One | Two | Three Shot(s) - Đoản Thiên

[T] Người Thứ Ba? [Drabble | SiChul, SiBum]

Người Thứ 3

Author: catpis

Beta Reader: kitty_chul

Rating: T

Characters: HeeChul, SiWon, KiBum…

Catergory: *ngẫm nghĩ* SE, sad, romance…

Notes:

To Channie: *dập đầu* em tha lỗi cho ss lần này, chỉ lần này thôi. Ss phá lệ viết SiChul một lần, sẽ không có lần sau nữa đâu. Ss hứa *giơ 2 ngón lên trời*.

To chul_siu.nhun.meo (aka Shao): mong em thích nó, và nếu Channie giết ss thì ss sẽ lôi em đi theo *cười nham nhở*

Cuối cùng, fic là tặng cho Shao – beta “bé nhỏ” của. Gửi lời cảm ơn đến kitty_chul vì đã giúp ss beta cái fic này…

Cat biết là lâu lắm rồi mình không viết, hay chính xác là lâu rồi mình bị chìm trong trạng thái mất cảm xúc nên lần quay về này, cũng thật sự không mong là tốt gì, chỉ mong muốn duy nhất là Shao sẽ thích nó.

Nói thật, ss viết nó khi tâm trạng quả là không ổn định tí nào, nếu em không vừa khẩu vị của em, em đừng buồn ss nhé, vì hai lý do ss nghĩ là em biết… cảm ơn em vì mọi việc.

Nghe kèm

(không cần nghe làm gì đâu vì nó chính là bài nhạc nền của WP hiện tại đấy )

Summary:

Một tình yêu hình tam giác

* * * * * * *

Trời đổ mưa tầm tả.

–        Hyung à, đứng dậy, hyung mà như thế thì sẽ bệnh đó, về nào…. chúng ta về nào! – Si Won vừa nói vừa kéo chàng trai được mình gọi là “hyung” kia đứng lên, nhưng vô ích. Cái thân người gầy gò kia vẫn ngồi yên đấy.

–        Tránh ra, để hyung một mình, đừng lại gần! – người được gọi là “hyung” đó  hất tay Si Won ra.

Một cái hất tay nhẹ thôi, nhưng đã làm Si Won lùi lại. Đứng yên một hồi lâu, Si Won, mắt không rời khỏi người trước mặt, nhưng lại buông ra tiếng thở dài. Lòng Si Won khó chịu, rất khó chịu, điều mà Si Won muốn làm nhất bây giờ là ôm con người kia vào lòng mình, chỉ mong ước duy nhất là ôm con người kia vào lòng mình, che chở cho con người kia mặc cho mưa gió hay mọi thứ khác có như thế nào khác… Si Won chỉ mong mình có thể, chỉ một chút thôi, có thể xoa dịu được nỗi đau mà tên kia đã gây ra cho hyung ấy…

–        Hyung! – Si Won gọi khẽ, rất khẽ. Và dĩ nhiên người đang ngồi khóc trong mưa kia không thể nào nghe được vì tiếng mưa đã lấn át luôn cả lời nói của chính mình.  

–        ….

–        HeeChul! – môi mấp mái hai chữ đó, và Si Won ngồi xuống, cạnh  người.

Người tên HeeChul quay đầu lại, đôi tay ôm chầm lấy Si Won, bật khóc to hơn.

–        Hannie! Đừng đi mà! Hannie, đừng mà…

HeeChul gào to hơn và càng ôm chặt Si Won hơn. Liệu có phải vì quá đau đớn mà HeeChul không nhận ra được rằng người vừa gọi đó không phải là người mà mình mong chờ. Phải chăng vì đau quá nhiều mà không phân biệt được đâu mới là thật, đâu mới là giả?

Si Won  lúc đầu đơ người ra, hai tay đặt hững hờ ngoài không khí, không biết nên làm gì. Thế mà, chỉ một tiếng “Hannie!” từ miệng HeeChul, Si Won đã ôm chầm  lấy HeeChul. Giây phút Si Won mơ ước đã thành sự thật nhưng tại sao lại thấy đau thế này?

Vì cái tên được gọi không phải là tên người, Choi SiWon!

–        Em đây hyung, hyung đừng lo, em không đi đâu hết, em về với hyung rồi này!

Miệng nói ra câu nói ấy không có một chút gì ngượng ngập…

Xa xa, một cây dù màu trắng buông xuống.

___________________

Đắp chăn lại cho HeeChul, Si Wonquay sang nhìn người yêu của mình  và cũng là em trai của HeeChul – Ki Bum, thở dài.

–        Hyung ấy đã uống thuốc an thần rồi, có lẽ giấc ngủ sẽ kéo dài đến ngày mai..

–        Hy vọng khi tỉnh lại, hyung ấy sẽ bình tĩnh hơn! – Ki Bum cảm thán ,bước tới nhìn người hyung mình yêu nhất đang say ngủ như một chú mèo.

–     Cứ mong là thế! – Si Won nhìn chăm chú vào khuôn mặt của HeeChul mà không chú ý gì đến Ki Bum.

Ki Bum nhìn thấy toàn bộ mọi thứ nhưng cố tỏ ra không biết, nhanh chóng lôi Si Won ly khai khỏi phòng.

Bản thân biết rằng mình chỉ là một cái bàn đạp của Si Won nhưng Ki Bum vẫn nhắm mắt buông chân mình xuống. Ngay từ đầu khi lần đầu tiên Ki Bum nhìn thấy Si Won nhìn HeeChul hyung của mình, Ki Bum đã biết mãi mãi, Ki Bum sẽ không thể nào có được chỗ đứng trong tim của Si Won. Là trọn đời đến sau, dù ai cũng biết rằng Ki Bum là người yêu của Si Won …

–        Chúng ta ra vườn dạo một xíu nhé, Si Won! – Ki Bum gọi tên của Si Won, không còn là cái tên “Wonie” thân mật như trước.

–        Nếu em muốn! – Si Won mỉm cười nắm lấy tay của Ki Bum, thế mà Ki Bum lại rụt tay lại. Hành động đó làm Si Won khó hiểu, anh tiến lên đi bằng với Ki Bum nhưng Ki Bum lại cố gắng đi nhanh và tránh xa anh ra.

Vườn.

Ki Bum đan hai tay vào nhau, ánh mắt không trực tiếp nhìn vào Si Won. Phía Si Won thì lại im lặng không nói… Vì trời vừa mưa nên không khí tương đối mát mẻ.

–        Hay là chúng ta đi tìm HanKyung hyung! – Ki Bum sau một hồi liếm môi đến khô rồi quyết định nói ra suy nghĩ của mình.

Si Won lập tức phản ứng mạnh, ánh mắt lườm Ki Bum một cái như một lời cảnh cáo: ‘’ Em đừng nói lung tung ‘’. Ki Bum nhìn ánh mắt đó cười hắt ra rồi đứng lên. Khi đi ngang qua Si Won, Ki Bum hạ giọng nói nhỏ.

–        Em đùa mà, anh không cần phản ứng mạnh như thế!

Và Ki Bum đi ngang qua Si Won. Ki Bum vừa đi, nước mắt vừa rơi ra. Cuối cùng đã có câu trả lời cho điều mình quan tâm nhất. Và đáp án thì giống với dự liệu của chính mình … Si Won đứng ngơ ngác nơi đó rồi cũng nhanh chóng bước theo vào nhà.

Đúng là ý của Ki Bum thật sự là muốn tìm HanKyung về, Ki Bum thật không đành lòng nhìn người hyung của mình tự hành hạ bản thân như thế và quan trọng hơn là không muốn mất Si Won.

Tuy nhiên, sự thật là mất thật rồi !

==============================

Ki Bum đẩy cửa nhẹ nhàng, định bước vào phòng thì bất động nơi cửa. Trong phòng là HeeChul, Si Won …. cả hai đang hôn nhau. Mắt nhắm chặt lại, Ki Bum nhẹ nhàng quay ra, đóng cánh cửa lại như cũ và đi nhanh ra khỏi đây. Nước mắt hoàn toàn đã không thể dồn nén được nữa. Cũng ngay lúc ấy, đâu đó có một cái gì đó đã ‘vỡ.vụn’.  

Lúc nắm lấy tay cầm cửa, Ki Bum đã nhủ thầm trong lòng : ‘Si Won, anh nợ tôi !’. Lần này, Ki Bum bước thật nhanh rời đi. Cái hình ảnh ấy cứ tua đi, tua lại trong đầu. Vừa đi vừa quẹt nước mắt chảy ra… càng quẹt thì lại càng chảy nhiều hơn. Bờ vai nhỏ bé, run lên bần bật.

=================================

Ngày mưa đó, HeeChul đã nhìn thấy Ki Bum buông dù, và HeeChul biết mình đã làm tổn thương Ki Bum. Lúc ấy, HeeChul đã khóc, khóc trong vòng ôm của Si Won. Nhưng liệu Si Won có biết là HeeChul đang khóc, hay chỉ đơn giản cho là : nó là nước mưa ?

Khi Si Won hôn HeeChul, HeeChul cũng đã nghe tiếng mở và đóng cửa. HeeChul biết Ki Bum đã nhìn thấy tất cả. Khi HeeChul mở mắt ra nhìn cũng là lúc cánh cửa đóng lại. Nước mắt chính là cay đắng mà chảy khi ấy.

===============================

Tạo hóa đã sai khi cho HeeChul và Si Won biết nhau trước khi HeeChul biết Hannie và Si Won biết Ki Bum, rồi cũng lại là một sai lầm khi cho Ki Bum yêu Si Won. Sai lầm nối tiếp sai lầm để tạo nên đau khổ cho ba người.

Nếu ngày hôm đó, Ki Bum không gọi to HeeChul là ‘hyung’ giữa cái trung tâm ấy, đi bên cạnh không phải là Si Won thì liệu hôm nay Ki Bum có tổn thương ? Nếu ngày hôm đó, Hannie không bỏ HeeChul, thì liệu hôm nay, HeeChul có vì quá nhớ Hannie mà xem Si Won là người thay thế. Nếu mọi việc không như thế thì hôm nay liệu cả ba có lẩn quẩn với cái vòng không lối thoát này ?

HeeChul không thể trả lời, Si Won cũng thể và Ki Bum lại càng không thể.

Đưa ánh nhìn ra bên ngoài, HeeChul không nói gì mà chìm vào suy tư….

Ki Bum sẽ nhường vì bản tính Ki Bum từ nhỏ là như thế. Em trai HeeChul sẽ ôm hết mọi đau đớn về mình. Còn Si Won, ngay từ lúc đầu, chính là Si Won đã lợi dụng Ki Bum để được ở cạnh HeeChul để được ngắm nhìn HeeChul từ xa. Ngay từ đầu, người Si Won yêu là HeeChul, Ki Bum vốn chỉ là 1 cái bàn đạp trong một toan tính của Si Won. Thế còn HeeChul thì sao ? HeeChul đã hoàn toàn sụp đổ khi người tên Hannie đó bỏ đi. Và chính những lúc ấy, người luôn ở cạnh HeeChul chính là Si Won. Là Si Won. Không ai khác ngoài Si Won.

Nếu cố chấp giữ Si Won bên cạnh mình thì người cuối cùng tổn thương sẽ là ai ?

 

_______________

Ki Bum như một đứa trẻ bước chân sáo bên cạnh Si Won. Trên môi, nếu ai tinh ý có thể nhận ra nụ cười của Ki Bum, là một nụ cười gượng gạo. Si Won bước bước phía sau không nói gì cả.

–        Anh có gì muốn nói với em không ? – Ki Bum bất ngờ dừng lại và quay ra sau, nhìn Si Won.

Si Won buông hai tay đang khoanh trước ngực xuống, đưa ánh mắt khó hiểu lẫn ngạc nhiên nhìn Ki Bum. Ki Bum cúi xuống đất, hít một hơi thật sâu rồi mới ngẩn lên nhìn Si Won, cười rất tươi.

–        Em sẽ sang Mĩ tu nghiệp !

Lời nói thốt ra không quá nhanh cũng không quá chậm, vừa rời môi là rơi xuống. Si Won đứng như tượng, thậm chí còn lắp bắp hỏi lại vì sợ mình nghe lầm. Ki Bum cười hắt ra khi nhìn thấy Si Won như thế.

Bốp ! một cái tát dành cho Si Won từ Ki Bum. Bình thản buông ra câu nói, Ki Bum bỏ đi.

Anh nợ tôi !

Bờ vai bé nhỏ run lên bần bật vì cố nén tiếng khóc. Si Won thấy, nhưng lại đứng yên chân cứ như mọc rễ đâm sâu vào đất, không nhấc lên được. Trong lòng, một nữa gào thét là chạy theo, một nữa là bảo hãy quay về với HeeChul đi….

Ki Bum quay đi, lệ đã không còn giữ được mà trào ra khỏi mi. Đôi tay bị chi phối là đừng đưa lên… nhất định phải để Si Won nhận ra rằng mình là người cứng cỏi như thế nào.

__________________

–        Bummie ! thầy có một tin mừng muốn báo cho em.

–        Vâng !

–        Bên Mỹ đã gởi thư phúc đáp và họ muốn em sang đó…

–        ……………..

___________________

Si Won tần ngần rất lâu rồi đẩy cửa bước vào phòng của HeeChul. Căn phòng đã được thu dọn….

HeeChul nhìn vé máy bay trong tay rồi nhìn lại đồng hồ, đến giờ rồi…

Ki Bum ngồi đợi người hướng dẫn của mình, ánh mắt đưa ra bên ngoài cửa sổ. Ngay khi ấy, một chiếc máy bay xuất hiện trên bầu trời.

Hôm nay, HeeChul sẽ sang Trung Quốc.

Cả ba – HeeChul, Si Won và Ki Bum – là đại diện cho ba đường thẳng trong một tam giác.

Tình yêu của họ tượng trưng cho một tam giác kín và vì kín nên được hiểu là cuộc rượt đuổi lẫn nhau và sẽ mãi không có kết thúc nếu như không có một đường thẳng đứt gãy trước….

Nguồn: lượm lặt

12 thoughts on “[T] Người Thứ Ba? [Drabble | SiChul, SiBum]

 1. Han-Chul-Won-Bum , con là con rất thik tình tay 4 ah~ ^^
  Có nên trách Han ko nhỉ ? Nếu Han ko đi thì sẽ ko dẫn đến cớ sự này . Mà thật ra Han có đi hya ko cũng vậy , sớm muộn gì thì cái mối tình này cũng sẽ đồ vỡ thôi .
  Người này được hạnh phúc thì người khác bị tổn thương . Tình tay 3 là vậy * nhún vai * , Nhưng sao lúc nào Bum cũng là người chịu thiệt thòi hết ah~ , tội thằng bé .

  P/S : SiChul ? một ý kiến ko tồi đâu ạ , kkk

  1. *đạp liên hoàn* nói sao nhỉ, ko vào mà đọc nguyên tắc mới updated à, sp ko thích sichul thật ~ nhưng vẫn có viết vì là quà cho beta của sp ….

   đúng là chuyện tình tay tư… *khóc* con à, sp cho là sp có 1 tí càm xúc với SiChul rồi đó.

   p/s: shao à, em thành cồng rồi đó!

 2. Su phu *lan ra an va, keu gao tham thiet* con hate sp qua. Sp co bk la con doc xong cai nay con lam sao k? Mot cai drabble zhoury ra doi nhung ma la kyumi – zhoury va ng dau kho nhat la hen *vi trong do qmi dc hp* tai su phu dau doc phong cach do vao dau con het.

  *tho hat ra* dc lam, cu the di. Tu day ve sau short/long fic zhoury ta cu loi con soi gia/non qhyun vao lam ki da can mui *hung huc khi the quyet chien quyet thang*

 3. Dc lam cu the di *day thu han* con se pha le viet kyumi mot lan tang han iu, hom sau sp mang con di chon la vua. K quan tam kyumin? Ok k sao. Con choi kyumi *hehe*

  @all: hom nao ta se mang mot fic kyumi – zhoury ve chau hoa lam vien, mn goi han vao xem nhe. Xem xong thi to chuc dam tang cho nao chan la vua.

  *om dau* oi lai noi nham mat roi.

Cùng nhặt lá

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s