Tân nương của Thủy Thần

[T] Tân nương của Thủy thần [Longfic | SuJu,…][4]

Chương 4

 

 

Thọ Khang cung.

 

Đến cả Park Heebon cũng phải đóng cửa khi ra ngoài thì chuyện này xem ra rất nghiêm trọng. Bên trong phòng, Mộc thần Ryeowook đứng như tượng, ánh mắt dần dần ngập tràn trong nước mắt. Thủy mẫu ngồi trên ghế, từ từ nhấp một ngụm trà, sau đó thì nhìn sang hướng của Mộc thần Ryeowook, chời đợi.

 

–       Đệ không có gì giải thích!

 

Ryeowook chỉ nói rất ngắn gọn, nhưng điều đó không làm hài lòng Thủy mẫu, bàn tay Ee Teuk đập mạnh xuống bàn, đầy tức giận.

 

–       Đừng tưởng ta không biết, đệ muốn hạ độc hại chết Heechul…

 

Thủy mẫu trừng mắt, dán chặt cái nhìn chết chóc về phía Mộc thần. Trong khi đó, Mộc thần bình lặng như nước gật đầu. Không phủ nhận, không chối quanh co, chỉ hệt như thế như những gì đã xảy ra mà thừa nhận việc làm của mình. Đối với Thủy mẫu, thà Mộc thần không thừa nhận hay tìm cách chối quanh co thì còn tốt, đằng này ngược lại, Mộc thần thừa nhận hết, không thể tiếp tục dối lòng mình, Thủy mẫu không nén được, đành hỏi lý do Mộc thần phải làm như thế.

 

–       Nếu đệ nói là vì mẫu thân của Heechul, hyunh có tin không?

 

Thủy mẫu im lặng, không đưa ra câu trả lời, sau đó, Thủy mẫu từ từ đứng dậy rời khỏi ghế đi về phía Mộc thần. Cuối cùng là ôm chầm Mộc thần vào lòng, Thủy mẫu bậc khóc. Quá khứ đó, đau thương đó làm sao có thể không quên, chỉ là không muốn nhắc lại nó hay phải nghe thấy nó. Mọi chuyện, Thủy mẫu tự có kế hoạch của riêng mình, tại sao Mộc thần không thể ngồi yên mà chờ đợi cơ chứ?

 

–       Ee Teuk hyunh, đệ xin lỗi!

 

 

…..

 

 

Hàn Vân Trai.

 

BoA ngước mặt khỏi tờ giấy, khuôn mặt kinh hoàng khi nghe Thủy mẫu nhắc đến cái tên ấy. Sau một lúc cắn môi suy nghĩ, BoA bảo Thủy mẫu đi theo mình. Thì ra Hàn Vân Trai nằm ở hướng đông của Thủy cung, cổng sau của Trai dẫn ra một hòn núi không tên nào đó, BoA im lặng cầm đèn lồng đi trước, phía sau là Thủy mẫu cùng với Park Heebon. Khi cả ba đến trước một hang động, bên trên có vẻ một vòng tròn bát quái, BoA dừng bước, giao lại cho Thủy mẫu cây đèn trong tay mình, sau đó lùi lại. Thủy mẫu cầm đèn trong tay, rất chắc chắn.

 

–       Park Jin Young (*), Thủy mẫu Ee Teuk có chuyện muốn thỉnh giáo… không biết ngài…

 

Lời nói chưa hết ý, đã thấy vòng bát quái trên trường chuyển màu. Trong lúc Ee Teuk mơ hồ chưa biết thì BoA đã bước lên, thúc nhẹ vào tay Thủy mẫu, nói rằng Park Jin Young đã đồng ý tiếp kiến người. Ee Teuk nhìn Park Heebon, sau đó bước vào trong hang sâu.

 

….

 

Heechul rảnh rỗi dạo này cứ thích đi lung tung. Thật ra vốn không phải là Heechul nhàm chán không gì làm mà là đang tranh thủ tìm kiếm con đường thoát khỏi nơi này. Với sự ngây ngô của Soohee, Heechul dễ dàng tìm hiểu từ tiểu thị nữ này và biết được rằng giờ giấc thay ca canh gác ở Thủy cung này thế nào, thậm chí Soohee còn ‘hồn nhiên’ nói với Heechul về Thủy động – đại kị của Thủy cung. Bây giờ Heechul đang ngồi trong đình, phe phẩy cái quạt vừa được Thủy thần tặng hôm nay.

 

–       Ý Soohee là chỉ cần đến được Thủy động thì có thể lên trần giang?

 

–       Vâng, Vương phi….

 

–       Thế thì hay quá, ngươi dẫn ta đến đó đi.

 

Heechul hồ hởi như một đứa trẻ, lập tức đứng dậy nắm lấy tay của Soohee, kéo theo mình. Soohee nhanh chóng rút tay lại, lời nói mấp máy không rõ ràng làm Heechul bực mình.

 

–       Vương phi tha tội. Nô tì không dám. Nơi đó là cấm địa của Thủy cung, ngoài Thủy thần, Long thần và Thủy mẫu, không ai được phép đến cả…

 

–       Ngay cả ta luôn sao?

 

–       Vâng thưa Vương phi.

 

Nghe Soohee nói như thế, Heechul không khỏi bực mình. Đã là Vương phi của nơi này nhưng một chút gì về nơi này, Heechul cũng không biết. Nhìn thấy vẻ mặt của Heechul như thế, Soohee cũng cảm thấy có lỗi, sau cùng cũng tiết lộ một xíu cho Heechul.

 

–       Vương phi,  nô tì có thể nói cho người biết nhưng người phải hứa với nô tì hai chuyện…

 

 

Heechul dĩ nhiên là vô tư nhận lời, lúc này chỉ suy nghĩ đơn giản là phải thoát khỏi nơi này.

 

…..

 

Phía trong động không có gì, ngoài những hình vẽ kì lạ phía trên tường, Ee Teuk tay cầm đèn lồng, bước thật chậm qua từng hình vẽ trên đó, cho đến khi đi đến cuối hang. Ee Teuk giật mình lùi lại, bàn tay run rẩy cầm đèn lồng soi một lượt từ trên cao xuống. Miệng há hốc trong kinh hoàng.

 

Phía trên tường đá bạc màu, có một bức họa màu đỏ.

 

….

 

Soohee từ từ bước đến, thì thầm vào tai của Heechul, chỉ biết sau đó Heechul bật cười khẽ, gật đầu với Soohee và phẩy tay.

 

….

 

Tối đêm đó.

 

Heechul theo những gì mà Soohee đã vẽ bắt đầu lén la lén lút bước ra khỏi phòng. Hôm nay rõ ràng có cái gì đó rất lạ. Giờ này mà toàn bộ hành lang vắng tanh, không có bất kì ai canh gác, thậm chí lính tuần cũng không có. Heechul không mảy mai nghi ngờ, lập tức bước nhanh theo đường vẽ trong tấm bản đồ.

 

 

 

Trước mặt chính là hang động tối hù, Heechul lại có ý muốn quay lại. Xoay người đi rồi thì lại nghe tiếng gọi ‘Heechul hyunh’ quen thuộc của Kibum. Cuối cùng, không biết lôi đâu ra dũng khí, Heechul quay lại, tự thì thầm với mình.

 

Bước đến cuối hang động, Heechul giật mình khi nhìn thấy bức họa treo trên tường. Đôi mắt vốn đã to tròn nay lại càng to tròn hơn. Bức họa đó, không phải đang vẻ Heechul sao?

 

–       Người đã đến rồi thì mời vào!

 

Tiếng nói bất ngờ vang lên giữa hang động không một bóng người làm Heechul thật sự run sợ. Phải làm sao đây? Chả lẽ có ai đó thấy Heechul sao? Chẳng phải Soohee nói nơi này không có người mà?

 

–       Vương phi, đã đến rồi thì mời vào!

 

Dứt lời, bức tường treo tranh từ từ hé mở, ánh sáng của nến phát ra, Heechul biết trong đó có người. Dù là rất sợ hãi, nhưng Heechul vẫn phải đi vào, con đường và cũng là lối thoát duy nhất của Heechul lúc này, hoặc là vào quay trở lại, mãi mãi không gặp lại Kibum, hoặc là sẽ gặp lại em ấy.

 

–       Vương phi…. ẩn sĩ Park Jin Young có lời chào!

 

Người ngồi xếp bằng trên ghế, cũng chính là Park Jin Young, chỉ cúi nhẹ đầu, sau đó ngẩng lên. Dưới ánh nến leo lét, Heechul thấy người tự nhận là ẩn sĩ đó là một người đàn ông, không phải là một lão già râu tóc bạc phơ như Heechul vẫn thấy ở trần giang.

 

–       Ông… sao ông có thể biết tôi…

 

 

–       Bất cứ mọi chuyện trên đời này tôi đều có thể biết thưa Vương phi… – Park Jin Young hạ giọng, ánh mắt khẽ liếc Heechul một cái. – … Thậm chí việc tiên kiếp người là ai.

 

–       Nếu thật sự là như thế, tôi chỉ muốn hỏi ông… a không, ẩn sĩ Park, tôi muốn…

 

–       Người hãy quay về đi.

 

–       Huh? – Heechul hơi bất ngờ, chưa hiểu đó là gì.

 

–       Số phận của người là ở đây, Vương phi. Và cả em trai của người nữa.

 

Khi Heechul định hỏi lại thì đã không còn ai trong phòng, trước mặt trống trơn, Heechul chạy đến, nhanh chóng sờ soạng khắp nơi mong có thể tìm ra được một cái gì đó. Vô vọng! Thất vọng, Heechul quay lại đường cũ, quay trở lại Dụ Huyền cung.

 

….

 

–       Tại sao ẩn sĩ Park phải làm thế? Không nhất thiết phải hiện thân nói mấy cái chuyện vớ vẩn kia.

 

–       Ta làm thế là có lý do của mình. Dù sao lễ hội bàn đào cũng sắp đến, Vương mẫu In Young sẽ trách phạt nếu ba chúng ta không đến đó.

 

Người còn lại im lặng, sau đó từ từ tan biến vào không khí. Park Jin Young chỉ cười, và gật đầu.

 

….

 

 

Hankyung lại vẽ. Dường như đối với vị Long thần này, ngoài dán mặt vào cọ và màu, chả có gì tạo nên hứng thú, nhưng hôm nay, sự thật không phải như thế. Đúng là Hankyung đang đứng cạnh giá vẽ song lại không vẽ, điều Hankyung đang làm lúc này chính là làm những động tác giả.

 

Thật sự vị Long thần của chúng ta đang chờ một người. Từ trong bóng tối, kẻ đó như một cơn gió, lao vào phòng qua cửa sổ, hướng đến trước mặt Hankyung, quỳ xuống thi hành đại lễ.

 

–       Thuộc hạ tham kiến chủ nhân!

 

–       Đứng lên đi Amber (**).

 

–       Tạ ơn chủ nhân!

 

Người được gọi là Amber đứng dậy, lấy từ trong ống tay áo ra một cuộn giấy đưa cho Hankyung. Hankyung nhận lấy nó, sau đó mở ra xem ngay.

 

–       Sulli hiện tại đang ở đâu?

 

–       Bẩm chủ nhân, Sulli hiện tại đang ở núi U Long.

 

Hankyung ậm ừ rồi cuốn cuộn giấy lại, cái tên kia cuối cùng cũng nói ra dù rất khó.

 

–       Victoria …. Thế nào rồi?

 

–       Tỷ ấy vẫn ổn! Tỷ ấy có gởi lời đến chủ nhân nói người phải bảo trọng.

 

–       Ta biết rồi.

 

–       Tỷ ấy còn nói, lễ hội bàn đào lần này, tốt nhất là chủ nhân tránh xa đám người của Hỏa thần và đám người của Huyền Vũ (***) cung.

 

Hankyung chỉ gật đầu, sau đó thì hỏi tới một vài chuyện nữa rồi cũng cho Amber rời khỏi. Khi chỉ còn một mình Hankyung ở trong phòng, từ sau tấm bình phong, Jo đại nhân – Jo Kyuhyun bước ra. Nhìn thấy cuộn giấy đang cầm trong tay của Hankyung, Jo Kyuhyun bất giác lùi lại, sau đó thì nuốt khan nước bọt, bước lên. Cảm giác hệt như Jo Kyuhyun vừa làm chuyện sai trái gì bị Hankyung nắm thóp.

 

–       Ta chỉ muốn hỏi người một chuyện… Jo đại nhân.

 

–       Vâng, người cứ hỏi thưa chủ – nhân.

 

Hai từ cuối, Jo Kyuhyun nhấn mạnh.

 

–       Phía bên Tịch Nguyệt, tại sao ta không nhìn thấy CSJH The Grace? Họ đã bị điều đi đâu sao?

 

–       Thật sự Thủy mẫu đã bí mật điều họ đi đâu đó, còn đi đâu thì thần không rõ.

 

–       Thế còn Ám vệ thì sao? Chả lẽ an nguy của Siwon không quan trọng?

 

–       Không phải như! Ám vệ đã thay đổi người thôi a. – Jo đại nhân nhìn thấy cái nhíu mày của Hankyung, liền lập tức nói thêm. – Thần sẽ điều tra ngay.

 

Hankyung không đáp, ra hiệu cho Jo Kyuhyun hãy rời khỏi. Khi nhìn thấy bóng dáng của Jo đại nhân khuất sau những tán cây lớn, Hankyung quay sang tháo bức ảnh xuống, ra lệnh khởi giá đến Dụ Huyền cung.

 

Hoàn chương 4

 

Park Jin Young (*): ông trùm của JYP.

Amber (**): thành viên của F(x).

Huyền Vũ (***): là tên vị thần cai quản phương Bắc, linh vật tương trưng là Rắn và Rùa.

Cùng nhặt lá

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s