Tân nương của Thủy Thần

[T] Tân nương của Thủy thần [Longfic | SuJu, …][6]

 

 

Chương 6.

 

Năm vị thần cai quản thời tiết có vẻ rất thân thiết với Long thần. Nói thì nói như thế nhưng người thân với Long thần cũng chỉ có mỗi vị thần cai quản mùa Đông Jaejoong. Nhiều vị thần tiên nghe đến Thủy thần, là tìm mọi cách tránh xa, thậm chí cả bốn vị thần thời tiết cũng kiên nể Thủy thần và Thủy mẫu một vài phần. Ví dụ điển hình chính là hai vị thần mùa Xuân và Thu – Junsu và Yochun. Đến người điều kiển thời gian như Yunho khi gặp Thủy mẫu còn phải nén nhịn cuối đầu thì bốn vị thần trực thuộc càng không dám làm bậy. Tuy nhiên, từ khi Jaejoong vào nhóm, thay thế cho vị thần mùa Đông thì dường như đã có một sự thay đổi.

 

–       Jaejoong hyunh!

 

Changmin, vị thần cai quản mùa hè tí ta tí tởn chạy đến cạnh Jaejoong, sau đó vỗ nhẹ lên vai của Jaejoong, thay cho câu nói ‘Em đã có mặt!’. Jaejoong không đáp, giới thiệu với Changmin, Changmin e dè nhìn Long thần, sau đó cũng cúi chào rồi chạy biến. Liếc mắt nhìn về phía Changmin, Jaejoong nhìn thấy Junsu và Yochun đang tích cực ngoắt Changmin. Jaejoong đã rõ mọi chuyện.

 

–       Họ không ưa mình.

 

–       Mình biết chứ… – Jaejoong cười, gượng gạo không thể nói nên lời. – Từ lúc họ biết mình đến từ Thủy cung, họ đã xa lánh mình một thời gian đấy. Thủy thần một thời rất bá đạo…

 

Hankyung bất giác kéo vai Jaejoong lại phía mình, thì thầm vào tai Jaejoong một câu. Jaejoong nghe xong bật cười khanh khách.

 

–       Dạo gần đây Siwon sao rồi?

 

Câu hỏi này, Jaejoong hạ tông giọng mình, tròng mắt đảo một vòng rồi mới dám hỏi.

 

–       Bình thường. Vẫn như thế.

 

–       May quá.

 

Hankyung và Jaejoong trò chuyện một lát thì Yunho xuất hiện, ánh mắt nghiêm nghị bảo Jaejoong đi theo. Jaejoong lễ phép chào Hankyung sau đó đi theo Yunho. Khi Jaejoong rời khỏi, Thủy mẫu lập tức bước đến cạnh Hankyung, ánh mắt nhìn chăm chú vào Jaejoong đang bước theo Yunho. Đợi cho đến khi họ đi khuất, Thủy mẫu chậm rãi lên tiếng.

 

–       Họ biết Jaejoongie xuất thân ở U Long sơn chứ?

 

–       Dĩ nhiên là biết.

 

–       Thế họ không nghi ngờ gì sao?

 

Thủy mẫu không nhìn Hankyung, vẫn dán chặt vào khúc rẽ lúc nãy của Jaejoong và Yunho.

 

–       Victoria làm rất tốt việc cai quản U Long sơn khi ta đi vắng. – Hankyung nữa đùa, nữa thật.

 

–       Đừng có quá chủ quan.

 

Nói xong, Thủy mẫu quay đi, khung cảnh Jo đại nhân và Hằng Nga tiên tử Yeon Hee đang vui đùa cùng Bạch Thố đập vào mắt. Thủy mẫu bất giác mỉm cười. Đoạn kí ức từ rất xa xưa, Thủy mẫu cùng ái nhân cũng đã từng cùng nhau ôm Bạch Thố của Hằng Nga, trốn ở một góc chơi đùa.

 

–       Ta Kyuhyunie là người của U Long?

 

–       Đúng vậy?

 

Hankyung lơ đễnh đáp, tựa tiếu phi tiếu nhìn thẳng vào Thủy mẫu.

 

 

….

 

 

Thủy cung. Tịch Nguyệt Các.

 

Jihyeon và Nichkhun thay nhau chăm sóc Siwon đang sốt, Kibum thì bị họ giam trong phòng, ngày ngày cơm nước vẫn đủ đầy. Chỉ là bị nhốt nơi này, Kibum cảm thấy chán nản, cuối cùng quyết định ngồi bó gối góc giường, giấc ngủ đến lúc nào cũng không rõ. Trong giấc mơ, Kibum mơ hồ nhìn thấy được một số việc chưa bao giờ mình nhìn thấy.

 

 

Heechul hyunh trong huyết y, đi đi lại lại trong một căn phòng vô cùng lộng lẫy. Căn phòng này đẹp gấp máy trăm lần căn phòng mà hai người đã ở. Tuy nhiên, điều đáng chú ý nhất chính là biểu tượng hình phượng hoàng lửa treo ở trên tường. Heechul đi qua lại một lúc rồi cũng ngồi xuống ghế, lúc này mới lên tiếng. Nhờ thế, Kibum phát hiện ra trong phòng vẫn còn một người nọ.

 

Người này đáng người khoảng tầm Kibum, nhưng không hiểu tại sao khuôn mặt lại mang mặt nạ trắng. Kibum rất tò mò, tiến đến gần người đó, cùng lúc đó, Heechul hyung bước đến, xuyên qua người Kibum. Lúc này, Kibum mới nhận ra mình vô hình trong căn phòng này. Đành phải im lặng đứng nhìn mọi chuyện đang diễn ra trong căn phòng này. Người mang mặt nạ trắng rót cho Heechul tách trà, sau đó lui ra vài bước.

 

–       Hyunh, lại buồn vì chuyện hôn ước sao?

 

Heechul không đáp, khẽ thở ra. Người mang mặt nạ trắng bước ra cửa rít qua kẽ răng, sau đó bước đến cửa phòng. Chỉ nghe một tiếng vút, bóng dáng người đó hòa vào màn đêm đen đặc nơi Thần giới tráng lệ. Heechul chạy thật nhanh ra đến cửa phòng, chỉ thấy tà áo đen tuyền phất phơ trong không khí.

 

–       Bummie… Bummie, quay lại đi.

 

 

Mặt nạ trắng bước vào Thủy cung, khéo léo luồn lách để tránh đám binh tôm tướng cá canh giữ Thủy phủ. Chỉ là đến lúc này, mặt nạ trắng nhận ra mình hoàn toàn không biết phải tìm Thủy thần ở đâu cả. Thủy cung vốn không thể ở lâu được. Trốn sau một tảng đá lớn, không biết là vô tình hay cố ý mà nghe được một cuộc nói chuyện.

 

–       Shin thần quan, Shin thần quan!

 

Một nữ nhân gương mặt hốc hác chạy đến, hốt hoảng níu áo một nam nhân mập mạp.

 

–       Có chuyện gì vậy Lee nữ quan?

 

Người được gọi là nữ quan ấy thở lấy thở để, sau đó bàn tay còn đặt ngang ngực, điều hòa.

 

–       Thủy thần… Thủy thần lại lên cơn nữa rồi….

 

Shin thần quan nghe thế lập tức lùi lại, ánh mắt lém lét nhìn xung quanh rồi ghé sát thì thầm với thần quan Lee.

 

–       Thế… báo cho Thủy mẫu chưa?

 

–       V… vẫn chưa!

 

–       Sao không báo?

 

–       Vậy tôi đi ngay… – Nói xong lập tức chạy đi, không kịp thở.

 

–       Mà khoan. – Shin thần quan vội níu tay của Lee nữ quan, làm nàng ta thoáng bối rối. – Thủy thần hiện đang ở đâu?

 

Lee nữ quan nghiêm nghị, ánh mắt dáo dác liếc khắp nơi rồi lại nói. Mặt nạ trắng nghe xong thì đã có kế hoạch trong đầu, chỉ cho hai người kia kéo nhau đi liền nhắm thẳng hướng mà mình cần đến. Trên đường đi, chẳng mảy may bị phát hiện.

 

 

–       Ngươi là ai?

 

Siwon nhíu mày nhìn mặt nạ trắng, bàn tay ôm đầu. Không nói quá nhiều lời, từ trong ống tay áo, thanh trường kiếm dài với chuôi kiếm khảm hình Phương Hoàng đã nói lên tất cả. Mặt nạ trắng lao đến khi kiếm đã rời võ.

 

–       Ta đến lấy mạng ngươi….

 

Dứt lời, đường kiếm xé gió lao đến, Siwon chỉ kịp né tránh và ôm đầu. Cơn đau vẫn càng lúc một đau thêm! Chưa dừng lại ở đó, Siwon còn phải chịu những đòn tấn công chí mạng của kẻ lạ đeo mặt nạ kia. Một tay ôm đầu, một tay cố ném những thứ trong tầm tay về phía kẻ lạ. Cả hai bây giờ đang đứng dối diện nhau, khoảng cách chính là cái bàn trong phòng. Mặt nạ trắng nóng giận, một cước bộ chỉ với một chút công lực nhỏ, chiếc bàn bay tới và chạm vào phần bụng của Thủy thần, sau đó thì Thủy thần văng vào giường, khuôn mặt khó chịu.

 

–       Muốn kết hôn với Hỏa tộc ta, đi tìm Diêm vương mà bái đường đi.

 

Lời vừa dứt, thanh trường kiếm giơ lên cao, sẵn sàng chém xuống ngay tức khắc….. một viên đá nhỏ bay ra, chạm nhẹ vào cánh tay của mặt nạ trắng, thanh kiếm rơi xuống sàn.

 

–       Ngươi nghĩ với chút tài nghệ đó, có thể dễ dàng hạ được ta sao?

 

Thủy thần ngồi dậy, khuôn mặt trong thật là gian tà và giảo hoạt.

 

–       Ngươi…l

 

Lời nói không thể nào nói hết được, lắp bắp mãi. Tay chân thì cứ như bị ai đó rút hết sức lực. Mỗi một bước tiến của Thủy thần, là một lần mặt nạ trắng lùi bước. Sau cùng, khi lưng đã chạm thành tường, phát hiện không còn đường nào có thể lui được nữa, mặt nạ trắng bắt đầu run sợ nhưng vẫn tỏ ra hết sức ngoan cường.

 

–       Ngươi … ngươi muốn gì? Tránh ra!

 

Mặt nạ trắng gào thét ngay khi bàn tay của Thủy thần chạm vào mình hay chính xác là chiếc mặt nạ của mình.

 

–       Khốn kiếp.

 

Chút sức lực cuối cùng, mặt nạ trắng vùng vẫy, nhưng bàn tay cũng cùng lúc đó đã bị Thủy thần khóa chặt, đến lúc phát hiện ra thì chiếc mặt nạ trắng đã nằm ở dưới nền lạnh.

 

–       Ta liều mạng với ngươi!

 

“Hãy nhớ kĩ Bummie, con là Ảnh vệ, Ảnh vệ thì không được phép lộ mặt. Một khi mặt nạ bị bóc trần thì con cũng biết số phận của mình…”

 

 

Chỉ biết sau đó xung quanh mình tối om, cảm giác cả cơ thể nhẹ bẫng.

 

 

Khi mặt nạ trắng giật mình tỉnh giấc thì nhận ra mình đang nằm trên một chiếc giường rất lớn. Xung quanh ngổn ngang vải vóc và y phục. Giơ tay từ từ chạm lên mặt mình, mặt nạ trắng nhận ra, nó đã không còn nữa, chiếc mặt nạ Ảnh vệ của mình đã bị tháo xuống.

 

–       Ngươi đừng có mà tự hành hạ mình nữa… Dù gì mặt nạ của ngươi cũng tháo xuống rồi, nếu về lại đó, ta không chắc ngươi sẽ bị trừng phạt như thế nào đâu….

 

Thủy thần nói, khi mà nhìn thấy mặt nạ trắng đang cố mặc lại y phục cho mình. Không quá nhanh cũng không quá chậm, bàn tay của Thủy thần đặt ngay phần eo của mặt nạ trắng, từng chút, từng chút di chuyển ngược lên, sau đó, thì cả bàn tay siết lấy phần cổ trắng mịn của mặt nạ trắng.

 

–       Ngươi có biết, ngươi rất có sức quyến rũ không?

 

–       Lấy cái tay dơ bẩn của ngươi ra!

 

Mặt nạ trắng gằn từng chữ một cách rất rõ ràng, sau đó lại quay sang kéo thật nhanh chiếc áo của mình lên, cài lại thắt lưng và khoác áo choàng vào. Trước khi đi, mặt nạ trắng mơ hồ nghe thấy rằng Thủy thần nói gì đó. Mặt nạ trắng lạnh lùng quanh lại, hướng Thủy thần vung ra một kim châm, ánh mặt cay độc của loài dã thú chưa được thuần hóa.

 

–       Ta nhất định sẽ đến lấy cẩu mạng của mi, Thủy thần.

 

–       Ta chờ!

 

Thủy thần nhẹ nhàng đặt mũi kim châm xuống bàn, ánh mắt nữa đa tình, nữa gian xảo với mặt nạ trắng. Mặt trắng không thèm nhìn hắn, quay đầu tung vạt áo của mình mất hút.

 

 

Kibum giật mình thức dậy, mồ hôi tung chảy cứ như vừa chạy thoát khỏi một cơn mưa. Trong chút mơ hồ, Kibum cố gắng nhớ xem mình đã nhìn thấy chuyện gì. Cánh cửa phòng bật mở, Jihyeon bước ra, nhíu mày nhìn Kibum đang ngồi nơi hiên, nàng khẽ e hèm một tiếng xem như báo cho Kibum biết mình đang có mặt.

 

–       Jihyeon tỷ tỷ….

 

Kibum sợ hãi, càng cố gắng thu mình hơn. Jihyeon chẳng phải là một trong những người xuất hiện trong giấc mơ của Kibum sao?

 

–       Có chuyện…. gì sao?

 

–       Siwon muốn gặp công tử….

 

Kibum nghe đến Siwon, mồ hôi càng tuôn dữ hơn nữa, cảm thấy có một hàn khí đang bao bọc lấy mình. Ánh mắt thất thần theo quán tình tìm kiếm Heechul. Từ nhỏ, mỗi lúc kế mẫu độc ác đem Kibum ra làm người trút giận, vẫn là Heechul hyunh chạy đến bảo vệ.

 

–       Heechul hyunh….

 

Jihyeon lại nhíu mi một lần nữa, hùng hổ tiến đến lôi Kibum ra khỏi giường, mặc kệ Kibum gào thét không muốn đi.

 

 

Hoàn chương 6.

Cùng nhặt lá

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s