Tân nương của Thủy Thần

[T] Tân nương của Thủy thần [Longfic | SuJu, …][8]

Chương 8.

 

Dụ Huyền cung.

 

Heechul bị trật chân. Đó là kết quả của việc đi lang thang khắp Thủy cung. Hankyung vừa về đến Thủy cung, nghe tin thì lập tức đến Dụ Huyền cung xem xét, mặc kệ mọi mệt mỏi và công việc cần phải giải quyết. Thủy mẫu hướng đến Park Heebon, sau đó cùng bà ấy quay về Thọ Khang cung. Duy lần này, Jo đại nhân không theo bọn họ về, vì Jo đại nhân còn có chuyện phải xử lý với Hằng Nga tiên tử.

 

Hankyung trên đường đến Dụ Huyền thì gặp Sulli cũng đang ở gần đó, Sulli nói là đã điều tra ra được tung tích của The Grace và Sunmi, vừa đi cả hai vừa nói chuyện với nhau.

 

–       Theo như những gì mà Victoria nói cho muội, thì The Grace hiện tại đang ở làng chày U Long, tìm kiếm tung tích của một người tên Heechul. Còn Sunmi thì chỉ là hôm đó được phía bên Hàn Vân Trai đem đồ sang đó.

 

–       Ai bảo Sunmi sang?

 

Hankyung ậm ừ, bước chân ngày một nhanh.

 

–       Kwon nữ quan, Kwon BoA.

 

Hankyung bất ngờ dừng bước, quay sang nhìn chăm chăm Sulli, ánh mắt trong một thoáng có gì đó hung tợn.

 

–       Người có ý gì sao?

 

–       Chúng ta khởi giá đến Tịch Nguyệt trước, ta có chuyện muốn hỏi Siwon.

 

…..

 

 

Heechul ngồi bó gối trên giường chờ đợi Hankyung, đợi đến lúc mà mình ngủ thiếp đi lúc nào cũng không biết.

 

–       Đừng có mà làm phiền…..

 

Heechul mơ màng, hất tay kẻ đang làm phiền mình, cằn nhằn.

 

–       Soohee, đừng có mà… ta rất buồn ngủ.

 

–       Buồn ngủ lắm a? Vậy ta khởi giá đây.

 

Ngay khi vừa nghe đến đó, Heechul lập tức mở choàng mắt, níu tay của kẻ có ý định bỏ đi kia. Người đến bị níu tay, đứng lại, sau đó quay sang nhìn Heechul, cười cười. Heechul nhích người, nhường một bên giường cho Hankyung. Hankyung mỉm cười người xuống. Bàn tay nắm lấy bàn tay Heechul.

 

–       Ta nghe nói ngươi bị trật chân…

 

Heechul nhìn chân mình, sau đó cảm thấy hai má mình nóng phừng phừng. Miệng lí nhí gì đó, cúi gầm không dám ngẩn lên. Hankyung dùng tay mình, nhẹ nhàng nâng cằm Heechul lên, hướng ánh mắt Heechul nhìn thẳng vào mình. Thấy khuôn mặt ửng đỏ của Heechul và ánh mắt nhìn sang nơi khác, Hankyung gằn giọng.

 

–       Ngước nhìn ta này!

 

Heechul ngước nhìn Hankyung, sau đó lại quay đi. Hankyung không nói gì, từ từ kề môi mình sát môi của Heechul, nhẹ lướt qua nó, cảm giác rất ngọt ngào, chứ không phải nóng bỏng như lửa. Dứt môi ra khỏi, Hankyung còn chưa kịp để Heechul phản ứng thì đã ôm cứng Heechul vào lòng. Heechul không hiểu gì cả, ngơ ngác.

 

–       Sau này, hứa với ta, hãy luôn ở cạnh ta được không?

 

Heechul ngây ngốc không hiểu gì cả, bàn tay đưa lên ôm cứng lấy cổ của Hankyung, mỉm cười.

 

–       Dĩ nhiên rồi… Sau này, chỉ cần ngươi và Kibum ở đâu thì ta nhất định ở đó.

 

Hankyung nhíu mi. Kibum ư? Xem ra Heechul thật sự không hiểu rồi. Cả đời ta chỉ muốn cùng một mình ngươi mà thôi Heechul a. Còn với Kibum, ta không có thể giúp ngươi thực hiện lời hứa được.

 

 

Đêm hôm qua.

 

Trước khi đến Dụ Huyền, Hankyung quay người hướng đến Tịch Nguyệt. Lúc đến thì trời cũng đã khuya, một mình Siwon ngồi trong đình thưởng rượu, vừa thấy Hankyung đến thì cao hứng ngâm một câu thơ. Hạ nhân đã không còn, chỉ còn hai người một ngồi một đứng, lạnh lùng nhìn nhau. Hankyung đứng yên bất động, hướng nhìn Siwon thưởng rượu, cợt nhã buông lời trách móc mình. Sau cùng, Hankyung bước đến, giật phắc bình rượu trong tay Siwon, ném nó xuống đất.

 

–       Ta nghe Jihyeon nói….

 

Lời chưa nói hết, đã bị Siwon đưa tay chặn lại, Hankyung bực mình xoay đi né tránh. Siwon không biết là say giả hay say thật, cước bộ loạng choạng, xiêu vẹo.

 

–       Bên cạnh ta, ngoại trừ Nichkhun, xem ra không có lấy một người thân tín.

 

Lời nói lúc say, chả rõ thật giả. Hankyung nghe thế cười khấy, bước lên phía trước, hướng nhìn ánh trăng nơi cao cao.

 

–       Thân tín…

 

–       Nhớ năm xưa bên cạnh đệ có rất nhiều thân tín, nhưng đệ lại dùng hà khắc trị người, sau cùng bức họ chọn cái chết.

 

Hankyung nghe xong, ngẩn người, ánh mắt trong veo lại có gợn sóng. Xem ra, Siwon thật sự đã trở về. Nhưng nếu đã trở về, đồng nghĩa với việc, tân nương dã xuất hiện.

 

–       Đệ là đệ đúng không? – Hankyung nghi hoặc nhìn người đứng trước mặt mình, mi chau.

 

–       Long thần…. huynh có muốn về U Long không?

 

Hankyung ngây người. Về U Long ư? Dĩ nhiên là muốn nhưng ta chưa thể về nếu như chưa lấy được thứ ta cần. Hankyung thì thầm trong lòng.

 

–       Krytal năm xưa là do đệ giết. Ai bảo ả ta dám làm tổn hại đến Bummie.

 

–        Bummie…

 

Hankyung lại một lần nữa chau mày. Hôm nay Siwon thật khác lạ.

 

–       Chu Tước thân mang mệnh Hỏa, là hiện thận của Hỏa trong thần giới. Toàn bộ Hỏa tộc đều trong cậy vào hắn. Thế mà lão Ngọc đế nói gả là gả, không chú tâm đến đó là người kế vị duy nhất của toàn bộ Hỏa tộc. Mà huynh biết không, nghe đồn từ nhỏ dung mạo nam hài kia hoa nhường nguyệt thẹn, đến cả Hằng Nga tiên tử cũng phải nhúng nhường…

 

Hankyung im lặng lắng nghe, lâu lâu gật đầu tỏ ý vẫn đang theo dõi.

 

–       …. Nhưng không ai biết, nam hài đó cũng giống như hyung, chỉ là hình nhân thế mạng.

 

–       Ý đệ là Heechul không phải con trai Hỏa thần. – Hankyung nghe nói không khỏi kinh ngạc, trong đầu bắt đầu đưa ra những phân tích. – Tại sao đệ nói những điều này với ta?

 

Siwon cười lớn, vang vọng cả Tịch Nguyệt.

 

–       Giản đơn thôi, huynh đem Heechul của huynh quay về U Long, trả lại thân phận Thủy thần cho đệ là được. Giúp đệ lấy lại quyền lực của mình, tống cổ Thủy mẫu về đúng nơi thuộc về hắn.

 

Hankyung càng nghe càng cảm thấy mệt mỏi, cái gì mà trả lại thân phận, Hankyung có lấy bao giờ. Năm đó là Thủy mẫu đến U Long bảo hắn hãy nhận lấy cái chức danh này thì có. Lần đó thủy mẫu đến, có biết U Long dậy sóng như thế nào không ? Một mặt bảo Victoria thay hắn cai quản U Long, một mặt lại phải làm yên đám thần quan nơi U Long, nghe hay nhỉ, muốn bảo hắn bỏ ư ? Nếu hắn cố chấp không bỏ thì thế nào ? Huống hồ, Thủy mẫu chưa đáp ứng yêu cầu của hắn, hắn càng không buông tay.

 

–       Đệ cũng biết dạo trước Thủy cung nghe đến tên đệ thì như thế nào, ta khó khăn lắm mới gây dựng lại nó cho đệ, sóng gió vừa tan đệ lại muốn làm cho nó nổi lên nữa a?

 

–       Nếu lão Ngọc đế chết tiệt không ném đệ xuống đây…

 

Hankyung nghe nói lại cười khẩy.

 

–       Ngọc đế! Đến cả lão ta cũng phải nể Hỏa thần một vài phần, lão ta thậm chí còn không thể bước chân vào Chu Tước cung nếu Hỏa thần bảo không tiếp lão… Thế, đệ lấy tư cách gì mà bảo người của Hỏa tộc giao ra Tân nương… Đệ đừng quên, Hỏa thần hiện tại không rõ tung tích cũng như tân nương của đệ.

 

–       Huyng có tin rằng tân nương đang ở trong tay đệ?

 

Hankyung nheo mắt cười, nhìn lại khuôn mặt gian xảo của Siwon lúc này, không gật đầu cũng không lắc đầu.

 

–       Là ai?

 

Siwon cười, cười đến gập cả người.

 

–       Em trai của Heechul, kẻ đang ỡ Dụ Huyền cung.

 

Hankyung trong chính giây phút ấy, cảm thấy cả cơ thể mình hệt vừa bị ném vào nước, đóng băng.

….

 

Thọ Khang cung.

 

Park Heebon đem mọi chuyện kể lại cho Ee Teuk không xót một chữ, Ee Teuk nghe xong ngẩn người hồi lâu, sau cùng cũng không biết nên nói gì. Chỉ ngồi trên đài cao trầm tư.

 

…..

 

‘Ta lấy cái gì mà có thể tin người ?’

 

‘Siwon…’

 

‘Người nói đùa hay thật Yang đạo nhân…’

 

Ee Teuk cười khổ, tay giơ lên che miệng. Cả đời Ee Teuk ghét nhất là bị ai đe dọa, đừng có xem thường Ee Teuk như thế. Ee Teuk hay khóc, dễ bị ăn hiếp và chịu tổn thương đã chết cùng ngày với Thủy thần Kangin rồi. Ee Teuk bây giờ là Thủy mẫu, là một người dưới một người và trên vạn người ở thủy cung.

 

‘Ngươi muốn chia rẽ tình cảm của ta ?’

 

‘Cái này, Thủy mẫu người phải hiểu rõ hơn ta’

 

….

 

 

Thủy mẫu trầm ngâm một hồi, đến lúc thoát khỏi thì thấy Park Heebon có ý muốn ly khai. Park Heebon ư? Từ nhỏ Heebon đã chăm sóc Kangin, chắc chắn sẽ rõ, tại sao chứ, tại sao ngay từ đầu không nghĩ đến chuyện này ? Chỉ cần hỏi Park Heebon là được rồi, cần gì phải suy nghĩ quá nhiều như thế. Mọi chuyện chỉ là lúc nào cũng bị mình làm phức tạp lên.

 

–       Park Heebon!

 

–       Thủy mẫu….

 

Ee Teuk còn chưa biết nên mở lời như thế nào, thì đã thấy Park Heebon quỳ dưới thảm, gục mặt. Lời nói thoát ra còn kèm cả nước mắt. Lúc ngẩn lên, chỉ thấy giữa ngực Park Heebon có một vết huyết màu đỏ. Ee Teuk cả kinh, định là nói gì đó nhưng xem ra là quá muộn. Trong lúc quỳ xuống, Park Heebon đã tự mình kết liễu.

 

Chả lẽ như Yang ẩn sĩ đã nói, cả đời này ngoại trừ ông ta ra, không ai có thể nói cho Ee Teuk biết bí mật thật sự sao ? Nhất định không thể được. Nhất định phải có người biết rõ nó.

 

‘Phàm những người biết rõ, nhất định sẽ bị Ngọc Đế bức tử!’

 

Lời nói đó còn đang vang đều bên tai. Park Heebon chính là một ví dụ. Thật ra chuyện liên quan đến Kangin là gì, tại sao Ngọc đế nhất định phải bức tử lần lượt từng người, từng người biết rõ như thế. Ee Teuk càng nghĩ, càng cảm thấy đau đầu, mơ màng cảm nhận có một bàn tay chạm vào má mình, vuốt nhẹ nó. Khi mở mắt ra thì lại cảm thấy trống rỗng, trước mặt mình, chỉ có một màng sương dày, dày đến nổi Ee Teuk không biết nên đi về phía trước hay đi lùi.

 

–       Teukie…

 

Giật mình thoát khỏi cơn đau, điều đầu tiên chính là nhìn thấy xác chết của Park Heebon, sai người đem đi chôn cất, Ee Teuk cũng không lưu tâm quá nhiều. Dù sao Park Heebon cũng có công với Thủy cung. Nếu Kangin còn sống, thì cũng sẽ như thế mà thôi. Càng nghĩ, càng cảm thấy mình như một người mù. Tiệc tan, Yang ẩn sĩ nói có chuyện muốn nói, sau cùng khi nói lại nói tới Kangin, thật ra là sao cơ chứ?

 

–       Thật ra…. Ý ông là sao Jang Geun Suk?

 

–       Bẩm Thủy mẫu, Long thần đến.

 

Hankyung!

 

–       Thủy mẫu, đã đến lúc người phải thực hiện lời hứa với ta !

 

Hankyung đã đứng trước Thủy mẫu, ánh mắt không hề tỏ ra sợ hãi, dõng dạc nói.

 

 

Hoàn chương 8.

Cùng nhặt lá

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s