Tân nương của Thủy Thần

[T] Tân nương của Thủy thần [Longfic | SuJu,…][PN2]

yxnn-110.jpg

Phiên ngoại 2.

 

Park Yoochun căm thù bọn thần tiên giả tạo chốn Thiên giới căm ghét Hỏa tộc Chu Tước và Thủy tộc Thanh Long, căm ghét luôn đám người trọng danh vọng nhà họ Park.

 

Ở Thần giới, họ Park được xem là một dòng họ quý tộc. Đương nhiên, Park Yoochun có xuất thần là quý tộc của Thần giới, nhưng mà không nhiều người biết sự thật này, cũng như là biết rằng Park Yochun mang họ Park. Đứng trước mặt rất nhiều vị thần tiên, Park Yoochun kính cẩn nghiêng người cúi đầu nói to:

 

–       Tiểu tiên thuộc sự cai quản của Jung Yunho, thần cai quản mùa thu Yoochun.

 

Lúc đầu, khi mới được phong thần, vẫn có rất nhiều vị thần tò mò về điều này, nhưng một khi Ngọc đế đã gật đầu đồng ý với cách nói của Park Yoochun thì cũng không còn nhiều vị thần tò mò về chuyện này nữa. Họ im lặng phục tùng vị Ngọc đế bí ẩn thích đeo mặt nạ cười vì họ biết, một khi chọc kẻ đeo mặt nạ ấy nổi giận, hậu quả sẽ là gì.

 

.

 

Dòng họ Park vốn là khai quốc công thần của Thần giới, và trong dòng họ, cũng đã sinh ra rất nhiều người mang những danh tước lẫy lừng chốn Tam giới. Park Yejin (*) thần công lý, là một trong những vị thần được chúng tiên kính trọng. Park Jin Young, một trong ba đại ẩn sĩ của Tam giới, hành tung bí ẩn. Park Heebon, chính là vị đại tổng quản lẫy lừng bên cạnh Thủy mẫu chốn Thủy cung. Park Jungsoo, người này thì không cần phải nói, cái tên này chả phải là tên tục huyền của Thủy mẫu Ee Teuk sao? Còn một người họ Park nữa mà nhắc đến ai cũng phải dè chừng, Park Inyoung, Vương mẫu của Ngọc đế.

 

Những người họ Park ngay từ khi còn nhỏ đã hiểu ra rằng bản thân mình luôn bị chúng tiên quan sát. Từng cử động cho đến phát ngôn, chỉ cần lỡ lời hay làm sai gì đó, nhất định sẽ tạo cơ hội cho đám thiên thần muốn hạ bệ. Khi đến tuổi trưởng thành, những người mang họ Park đều là những người được toàn Thần giới kính trọng, nắm giữ những danh tước khiến cho dòng họ Park nở mày nở mặt, còn với Park Yoochun, thì chỉ làm cho đám người họ Park kia khinh thường.

 

Lý do thì hoàn toàn đơn giản, Park Yoochun chỉ làm một tiểu thần cai quản thời gian, trực thuộc sự quản lý của một người khác.

.

.

 

 

 “Nếu mày dám nhận cái danh vị tiểu thần đó, thì sau này đừng có mà gọi ta là “Phụ thân”. Ta không có đứa con như mày.”

 

Lời nói ngày nào của phụ thân còn đọng mãi bên tai, Park Yoochun mở cửa phòng bước ra sân. Gia tộc hiển hách, hầu như con đường của Park Yoochun đã được vẽ sẵn từ trước khi bản thân hiểu chuyện. Song lại không ai có thể ngờ, Park Yoochun lại không lý do mà từ bỏ, bắt đầu mọi thứ từ con số không. Trong gia tộc, không ai ủng hộ quyết định này ngoại trừ cô mẫu Park Heebon. Hệt như lúc trước khi Park Heebon rời bỏ Thần giới hoa lệ mà đến Thủy cung lạnh lẽo, không ai rõ lý do này cả ngoại trừ Park Yoochun. Không phải là cô mẫu muốn nổi bật hơn người, muốn được mọi người chú ý mà rất đơn giản, đó là ý của người đàn ông mà cô mẫu yêu thương.

 

Tối hôm trước khi cô mẫu theo Thủy thần Kangin và Thủy mẫu Ee Teuk về Thủy cung, Park Yoochun nghịch ngợm chạy đến phòng Park Heebon và nhìn thấy Park Heebon khóc. Lúc đó, Park Yoochun ngây ngô không hiểu, và mãi đến bây giờ cũng vẫn không rõ: Tại sao cô mẫu phải tự tử? Nếu nói là vì Kangin, thì kể từ khi Ngọc đế đánh bại Thủy thần, thì lời hứa năm nào đã không còn hiệu lực, cô mẫu có thể tự do ngay từ lúc đó. Park Yoochun nghĩ mãi vẫn không hiểu được, và mãi mãi cũng không bao giờ có thể hiểu được.

 

Park Yoochun ghét đám người của Thủy – Hỏa tộc, nhưng Park Yoochun không ghét Kim Jaejoong. Khi biết người được chọn làm thần mùa Đông lần này đến từ Thủy cung, khi Junsu và Changmin oai oái phản đối thì Yoochun bình lặng chờ đợi kẻ được chọn đó. Sau này, Yoochun cũng hiểu tại sao lại như thế rồi, bởi vì Jaejoong đến từ U Long. Mà cũng khá là kì lạ! Thủy cung có một ngọn núi mang tên U Long, nghe rất nhiều người nói U Long được cai quản bởi một Long thần và thần nữ. Cả hai trị vì U Long tốt đến nổi ai ai cũng quý trọng. Sau đó thì vài năm, Long thần biến mất, U Long từ đó đều do Thần nữ cai quản. Những vị thần xuất thân từ U Long luôn luôn được những vị thần khác nể trọng dù đôi khi chức vụ của những người ấy không cao lắm.

 

Park Heebon được Yoochun gọi là nhị mẫu, nhưng thực ra lại không có bất kì quan hệ nào với Yoochun. Sau khi mẫu thân qua đời, chính Park Heebon đã chăm lo cho Yoochun hết mực, thậm chí ủng hộ mọi quyết định của Yoochun, kể cả việc Yoochun từ bỏ dòng họ trở thành một tiểu thần cai quản thời gian, đứng dưới trướng của Jung Yunho. Có lẽ sau khi Yoochun rời khỏi Park phủ, Park Heebon mới bỏ Thần giới, đến Thủy cung sinh sống. Cũng chính từ lúc đó, Park Yoochun và Park Heebon không còn liên lạc với nhau, mãi đến sau này khi Ngọc đế ra lệnh thảo phạt Thủy cung, Park Yoochun mới biết được thì ra nhị mẫu đang ở nơi đó.

 

Đám người của Tịnh Ngưng Trai, bao gồm năm vị thần cai quản thời gian, không được phép tham gia vào bất kì cuộc tranh đoạt nào nơi Tam giới, công việc của họ chỉ đơn giản là điều kiển thời gian, ghi chép lại những sự thật hiển nhiên không thay đổi được của số mệnh.

 

Quay trở lại chuyện Park Heebon tự xác. Chính vì Park Heebon một mực theo Kangin về Thủy cung cho nên cả gia tộc họ Park đã xem như không có sự tồn tại của người con gái này, sau đó thì đến Park Yoochun. Bọn họ xem như hai người này không có tên trong gia phả. Cũng là từ lúc đó, Park Yoochun không còn nghe bất kì tin tức gì liên quan đến người cô mẫu này. Mãi cho đến vài ngày trước tình cờ nghe được rằng Park Heebon tự tử trước Thủy mẫu.

 

–       Nếu muốn đến Thủy cung thì cứ đến một lần, sao cứ như thế mãi chứ. Cứ mạnh dạn một lần xem sao…

 

Jung Yunho trầm tính bước đến, nói một câu rồi bỏ đi. Kim Junsu nhìn theo Yunho, ngó quanh quất rồi cũng nói một câu có nghĩa tương tự. Shin Chang Min thì đơn giản hơn, thằng bé vốn nhỏ tuổi nhất ở đây, nhìn đời đôi khi còn khá thiển cận, lại lớn tiếng, vỗ vào vai Park Yoochun.

 

–       Nếu không thích thì đừng đến.

 

Sau cùng, khi bốn người rời khỏi, Kim Jaejoong mới bước đến, im lặng nhìn Park Yoochun rất lâu. Park Yoochun ghét sự im lặng này, nó làm Park Yoochun cảm thấy rất ngột ngạt và khó chịu. Nhưng trước khi để Park Yoochun hét ra nỗi lòng, Kim Jaejoong đã vứt lại câu nói rồi quay lưng bỏ đi.

 

–       Ngươi luôn nghe Thủy cung như thế này, Thủy cung như thế nọ, sao ngươi không thử một lần trải nghiệm?

 

–       Ý ngươi là ta đi xuống đó.

 

Kim Jaejoong gật đầu.

 

Từ lúc rời khỏi dòng họ Park, Park Yoochun chưa một lần gặp lại cô mẫu mình, cứ nghĩ là sẽ có một dịp đẹp trời nào đó cùng cô mẫu hàn huyên nói về quá khứ. Ai ngờ rằng, tin tốt chưa đến, tin xấu đã lan tràn. Park Yoochun nghe lời của Kim Jaejoong, quyết định xuống Thủy cung một lần.

 

Hoàn Phiên ngoại 2

Cùng nhặt lá

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s