Tân nương của Thủy Thần

[T] Tân nương của Thủy thần [Longfic | SuJu,…][16]

cropped-lt-49.jpg

 

Chương 16

 

 

Victoria trở về u Long khi nghe tin Park Yoochun biến mất. Phía Tịnh Ngưng Trai một mặt vẫn tiến hành tốt mọi chuyện, mặt còn lại vẩn tiếp tục tìm kiếm Park Yoochun. Đám thần giới nhau nhau nhau truyền tai chuyện sẽ tìm người kế quản ngôi vị thần mùa Thu để trống. Các vị thần ở chức tước thấp đã chuẩn bị sẵn sàng, Ngọc đế chỉ can ban lệnh thì họ lập tức ứng cử. Tuy nhiên, Ngọc đế đeo mặt nạ nghĩ gì thì chẳng ai hiểu, Tịnh Ngưng Trai làm gì cũng chẳng ai dám có lời ra tiếng vào.

 

 

Lăng Tiêu Điện.

 

Ngọc Đế đeo mặt nạ cười lớn khi nghe vị thần thân cận nhất ở cạnh mình nói rằng phía ngoài kia, đám thần quan chức tước thấp đang nhau nhau chửi rủa sau lưng mình. Cũng rất đúng, Park Yoochun mất tích cũng đã lâu, nếu mà xét về đúng thủ tục thì cũng đến lúc phải bổ nhiệm một vị trí mới, nhưng Ngọc đế cứ chần chừ, mỗi khi có vị thần quan nào lên tiếng hỏi, Ngọc đế chỉ bật cười đáp rằng đang tìm người thích hợp.

 

–       Thật ra thần cũng không hiểu, tại sao người lại không chọn vị thần kế nhiệm?

 

Vị thần quan già nua bên cạnh Ngọc đế cũng có thắc mắc tương tự.

 

–       Ta không ngại nói thật cho ngươi biết, Thái Thượng Lão Quân, trong sổ Thiên Mệnh có nói, Tịnh Ngưng Trai năm nay nhất định sẽ trải qua đại họa này, sau đó sẽ mất đi ba trong số năm người cai quản….

 

Ngọc đế dùng phiến che đi nụ cười, sau đó nhìn Thái Thượng Lão Quân, ẩn ý. Thái Thượng Lão Quân khom người, cảm tạ Ngọc Đế đã tiết lộ bí mật này. Lòng rất muốn hỏi thêm hai người còn lại là ai, song cũng không dám. Ngọc đế đã không nói thì đừng có hòng tìm được cũng như ép người nói.

 

 

 

Thủy cung.

 

Ee Teuk đang nhấp ngụm trà, bên cạnh là Kim Isak đang phục thị. Siwon không biết là có phải lo sợ thế lực bí ẩn sau lưng Thủy mẫu hay không khi mà kể từ khi Mộc thần Ryeowook cùng Kim đại thần quan Kim Jongwoon biến mất khỏi Thủy cung thì bắt đầu đến thỉnh an Ee Teuk vào mỗi sáng. Thậm chí, còn lo lắng đến nổi cử một số Ảnh vệ bí mật giám sát nhất cử nhất động của Ee Teuk nữa.

 

Ee Teuk biết cho nên càng cố gắng tỏ ra bình thường, không làm gì để lộ ra bất kì sơ hở nào. Nhưng khi tin tức Park Yoochun mất tích, Ee Teuk cũng bắt đầu có giao động. Dù đối với Park Yoochun có huyết thống, nhưng tình cảm cũng quá hờ hợt, không đáng để Ee Teuk phải dao động, điều có thể khiến Ee Teuk dao động chính là Ee Teuk nhận được một lá thư của dòng họ Park.

 

–       Dạo gần đây chuyện của Tịnh Ngưng Trai có diễn biến gì mới không Kim tổng quản?

 

–       Bẩm Thủy mẫu, không có.

 

Ee Teuk chớp mắt, đặt tách trà xuống bàn. Sau đó, từ trong ống tay áo lôi ra một mảnh giấy, thêu hủy. Kim Isak cúi đầu giả vờ không thấy.

 

–       Kim tổng quản, người lui đi. Ta muốn ở một mình.

 

Kim Isak lùi về sau ba bước, sau đó quay người rời khỏi phòng. Lúc này đây, Ee Teuk không thể nào giấu được mọi tiếng thở dài. Park Yoochun, thằng bé này… Cứ nghĩ nó sẽ có thể làm cho đám người trọng hư vinh của Park tộc thay đổi cách nhìn, ai ngờ thằng bé chưa làm được gì thì đã phải gánh lấy họa này. Thật là đáng tiếc!

 

Lúc đầu, Ee Teuk muốn mượn chuyện Park Yoochun chống lại nhà họ Park này mà dạy cho đám người nhà họ Park một bài học thế nhưng rất tiếc, mọi chuyện không những không thể thành mà thằng bé còn gặp nguy hiểm.

 

–       Thủy mẫu…

 

Nghe tiếng gọi, Ee Teuk giật mình thốt khỏi những suy nghĩ, Siwon đang đứng đối diện, ánh mắt lạnh lẽo không một chút súc cảm nào cả.

 

–       Thủy thần, người đến có việc gì chăng ?

 

Siwon cúi người chào Thủy mẫu lần nữa rồi đi thẳng vào vấn đề. Siwon muốn rước Kibum từ Tịch Nguyệt sang Dụ Huyền cung. Ee Teuk nghe xong, tức giận đập bàn, trừng mắt nhìn Siwon. Thủy thần Siwon cũng không thua, lập tức nhướn mày, trợn tròn đôi mắt.

 

Dụ Huyền cung vốn là nơi ở của Thủy mẫu tương lai, há có thể để người phàm bước vào, đặc biệt còn là một kẻ Siwon yêu say đắm kia. Đã đưa được Heechul rời đi thì hà cớ gì lại để kẻ khác bước vào. Huống hồ, nếu để kẻ khác bước vào thì Thủy mẫu, chẳng khác nào tự mình thừa nhận rằng : mình đã hết thời, đã đến lúc nhường ngôi vị này cho người khác. Không được. Tuyệt đối không được ! Dù lòng nghĩ thế này nhưng lời nói lại đi theo hướng khác.

 

–       Thủy thần đã lên tiếng thì ta có thể ngăn cản được sao ?

 

Thủy mẫu giả lã cười, ánh mắt lóe lên một tia sáng.

 

–       Vậy là người đồng ý?

 

–       Ta có nói đồng ý sao?

 

Lại lật lộng.

 

–       Hahahahaha ~ Ta biết nhất định Thủy mẫu không dễ dàng nhận lời, nhất định phải có kèm theo điều kiện….

 

–       Quả là Thủy thần rất hiểu ý ta. Điều kiện của ta là: ta có thể đồng ý cho kẻ đang ở Tịch Nguyệt dọn đến nhưng ta không muốn hắn ở chính cung của Dụ Huyền. Dù gì người cũng biết, Dụ Huyền là nơi ở của Thủy vương phi, hắn chỉ là người phàm, thân phận lại không có…

 

–       Cái này ta có thể hiểu. – Siwon mỉm cười. – Ta cũng đang có ý định sắc phong cho Kibum một danh phận…

 

–       Thủy thần, ta mạo muội muốn nêu ý kiến của mình, người có muốn nghe ?

 

Thủy mẫu mở lời, ánh mắt sắc lẻm hướng thẳng Thủy thần Siwon.

 

–       Thỉnh người nói…

 

–       Người muốn phong cho người đang ở Tịch Nguyệt kia danh phận gì, ta không quan tâm cũng như không có ý kiến. Nhưng người quên rằng hiện tại Ngọc đế đã ra lệnh cấm, năm nay không được tổ chức hỉ….

 

Siwon bất ngờ cười lớn, cười đến ngây dại.

 

–       Ta quên mất. Ta thật đãng trí, Thủy mẫu, cảm ơn người đã nhắc nhở ta. Vậy ….

 

Chưa để Siwon nói ra ý định, Ee Teuk đã cướp lời.

 

–       Theo ta, người nên sắp xếp cho người kia ở một biệt viện nhỏ gần Dụ Huyền, sau đó hằng ngày cho người dạy nghi lễ ở Thủy cung, hết thời hạn của Ngọc đế, người thỉnh Ngọc đế đứng ra ban hôn là được.

 

–       Quả là Thủy mẫu vẫn sáng suốt nhất.

 

–       Quá khen, ta không dám nhận đâu Thủy thần.

 

Cả hai nhìn nhau cười. Nụ cười của những kẻ hiểu rõ, đối phương đang suy nghĩ gì trong lòng.

 

« Đừng nghĩ ta không biết ý đồ của ngươi. Một năm, không ai nói trước được chuyện gì đâu, Thủy thần a. »

 

« Thủy mẫu, bà vẫn còn tự lừa dối bản thân mình ư? Một tay che trời ư?  Đừng có mà mơ.”

 

.

Tịch Nguyệt các.

 

Jihyeon đặt bộ trang phục đã được đem tới cạnh dục trì, sau đó không nói gì nữa mà rời đi. Cánh cửa được đóng lại, Kibum từ tốn vén màn bước ra, ngơ ngác nhìn bộ trang phục đặt cạnh dục trì. Phía bên ngoài bình phong, một đám nam nữ có cúi người, đồng thanh đáp.

 

–       Thỉnh công tử, Thủy thần đang chờ người.

 

–       Thủy thần?

 

Kibum có chút không hiểu hỏi lại, nhưng đám người kia lại gật đầu xác nhận câu trả lời rồi lui ra ngoài, không để Kibum được hỏi thêm bất kì điều gì nữa. Thủy thần? Sao lại chờ Kibum? Với lại Kibum đâu có quen biết Thủy thần? Tuy nhiên, đến lúc này, một lần nữa, Kibum lại không thể giấu được thắc mắc thật của mình: Nơi này là đâu? Sao cứ có một cảm giác quen quen nhưng lạ lạ?

 

Dạo gần đây Kibum có một giấc mơ khá lạ, Kibum nhìn thấy mình đang đứng đối diện một xích bào, trên trán xích bào có ấn kí lửa màu đỏ cùng với một bảo thạch màu trắng lấp lánh. Xích bào dùng vải mành đỏ che đi khuôn mặt, chính vì thế Kibum không thể nào rõ dung nhan của xích bào. Chỉ biết là có một cảm giác vô cùng quen thuộc đền kì lạ.

 

Khi xích bào ra hiệu cho Kibum đến gần, giọng nói này cũng đã từng nghe qua một lần nhưng không tài nào nhớ được đã nghe nó ở đâu và khi nào. Chỉ nhớ là cái cảm giác vô cùng quen thuộc, tựa như thân thiết nhưng cũng tựa như xa lạ.

 

Bummie, lại đây.

 

Lời nói hệt như có ma lực, Kibum vô thức bước đến hệt như bị thôi miên, không tài có thể cưỡng lại được điều này. Bàn tay Kibum chậm rãi giơ ra, chạm vào bàn tay kia, ngay chính khi ấy, một trận cuồng phong nổi lên. Ngay sau đó, Kibum giật mình khỏi cơn mơ. Bàn tay còn lại giơ ra, chạm vào bạn tay kia, cảm giác hệt như là đang chạm vào lửa, nóng đến bỏng rát.

 

–       Công tử, xin hỏi người đã thay xiêm y xong chưa a?

 

Lúc này, Kibum mới giật bắn mình, xiêm y vẫn còn đặt cạnh dục trì. Kibum ngước nhìn nó, rồi chậm rãi đáp: Chờ ta chút nữa.

 

 

Thọ Khang cung.

 

Thị nữ lập bên cạnh Kim Isak hối hả chạy vào trong tẩm cung của Thủy mẫu, quên mất cả nơi này là cấm địa, không được gây ồn ào. Thủy mẫu đang ngồi thưởng trà, bên cạnh là Kim Isak đang đứng phục thị. Tiểu nô tì chạy đến, quỳ xuống trước mặt Thủy mẫu, hổn hểnh nói không ra lời.

 

–       Có chuyện gì thì từ từ, ổn định hơi thở rồi hãy nói cũng được.

 

Thủy mẫu từ lúc bị giam lỏng trong Thọ Khang cung, tâm tình cũng đã thay đổi rất nhiều. Không còn là một Thủy mẫu nóng tính nữa mà thay vào đó là một Thủy mẫu điềm đạm hơn, nhưng ẩn sau sự điềm đạm và bình tĩnh đó lại là những toan tính chết người.

 

–       Thủy mẫu, Thủy thần….

 

–       Thủy thần làm sao?

 

–       Bẩm người, Thủy thần cho kiệu tám người đến Tịch Nguyệt rước công tử đến Mặc Trúc cư ở phía Tây Dụ Huyền cung.

 

–       Cái gì?

 

Thủy mẫu nghe xong trợn to đôi mắt, đập bàn một cái thật mạnh, tách trà trên bàn vừa đặt xuống đã bị hất xuống nền.

 

–       Kiệu tám người. Màu đỏ?

 

Tiểu nô tì gật đầu, không dám nói.

 

–       Chết tiệt!

 

Thủy mẫu, tức giận lao như một mũi tên ra cổng Thọ Khang cung.

 

–       Thủy mẫu, thỉnh dừng bước.

 

–       Nichkhun!

 

–       Tiểu thần được lệnh của Thủy thần đến đây.

 

–       Tránh ra.

 

–       Xin lỗi người, người không thể rời khỏi đây nếu như không có lệnh của Thủy thần.

 

Thủy mẫu Ee Teuk trừng mắt, ngước nhìn Nichkhun, đến ngay cả một tên Ảnh vệ bây giờ cũng có thể ra lệnh cho mình, xem ra, Thủy mẫu Ee Teuk bây giờ là hữu danh vô thực mất rồi.

 

Lảo đảo bước lùi lại, Thủy mẫu khuỵu xuống, nước mắt bất chợt chảy ra. Từ lúc nào vậy? Từ lúc nào còn là một Thủy mẫu trên vạn người, bây giờ ngay cả một Ảnh vệ nhỏ cũng có thể sai khiến mình?

 

Kanginie…

.

 

Hoàn chương 16.

 

[*] Chú thích: Vụ kiệu tám người khiêng.

 

Kiệu tám người, vốn là hỉ kiệu. Kiệu này chỉ dùng khi đưa tân nương, cho nên khi Kibum ngồi lên chiếc kiệu đó nghĩa là Kibum chính là cô dâu của Thủy thần. Đầu chương đã có nói, Siwon muốn đưa Kibum đến Dụ Huyền mà Dụ Huyền vốn là cung của thuộc về tân nương của Thủy thần. Điều này chứng tỏ Siwon muốn khẳng định Kibum chính là tân nương của mình. Tuy nhiên, Ee Teuk một mực ngăn cản điều này thì cũng đúng. Thủy mẫu hiện tại vẫn còn, nếu KiBum bước vào Dụ Huyền đồng nghĩa sẽ có hai Thủy mẫu, xưng hô sẽ như thế nào? Thậm chí chuyện này còn làm cho Ee Teuk gây khó dễ cho Kibum hơn.

Cùng nhặt lá

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s