Cảm nhận

[CẢM NHẬN] CHỈ LÀ LÚC ĐÓ LÒNG NGƠ NGẨN

[CẢM NHẬN] CHỈ LÀ LÚC ĐÓ LÒNG NGƠ NGẨN

<Thiên Thiên Thiên Tầm>

 tải xuống

 

“Trên đời này có hai chuyện đáng để hối tiếc, một là khao khát mà không đạt được và một là đạt được”

 

Tuyết Khanh chính là thuộc dạng này. Muốn có Hứa Nghiêm thì không có được, muốn có tình cảm của Hằng Dạ cũng không có được, muốn không bị người khác nhìn mình bằng đôi mắt dâm dục cũng không có được. Điều duy nhất Tuyết Khanh có được chính là quyền lực.

 

Tuyết Khanh từ lúc nhập cung chỉ là một nam nhân nhược quán, chính cái buổi chiều định mệnh nhìn thấy Hằng Dạ đã làm thay đổi toàn bộ cuộc đời của bản thân. Hằng Dạ và Hứa Nghiêm đều chỉ biết Tuyết Khanh độc ác, Tuyết Khanh mưu mô cũng như Tuyết Khanh tàn ác, một tay che trời. Thế nhưng có ai chịu tận tường suy nghĩ là ai, là ai bức Tuyết Khanh từng bước từng bước đi đến con đường này? Là ai? Là ai?

Là Hằng Dạ. Là Hứa Nghiêm. Là Tuyết Nhạn. Là những toan tín, lộc lừa, là những con người trong cung cấm. Tất cả lần lượt cướp đi vẻ ngây thơ, nhược quán của Tuyết Khanh từng chút, từng chút một.

Tôi ghét Đổng Tuyết Nhạn. Xét trên toàn câu chuyện, nàng chính là kẻ địch lớn nhất của Tuyết Khanh, từ lúc quen biết Hứa Nghiêm cho đến khi nhập cung làm Tuyết Phi của Hằng Dạ. Tất cả của nàng tôi đều ghét cả. Từ tình cảm nàng dành cho Hứa Nghiêm đến Hằng Dạ, tất cả của nàng đều có dính líu đến ca ca của nàng. Vì nàng, Hằng Dạ tổn thương Tuyết Khanh. Cũng vì ghen tuông của nàng mà Hứa Nghiêm và Tuyết Khanh cách biệt nhau. Tất cả có lẽ là bắt đầu từ nàng.

Hứa Nghiêm, tôi thích anh công này nhưng chỉ dừng lại từ lúc anh thổ lộ với Tuyết Khanh, sau đó thì có lẽ đã không còn thích nữa. Không phải bởi vì anh thay lòng, thú thê nhi mà là bởi vì, tình cảm của anh không kiên định. Những gì Tuyết Khanh bỏ ra vì anh sau cùng lại chẳng thu nhận được gì ngoài ghẻ lạnh và nhục nhã.

Hằng Dạ, tôi hận hắn. Hắn là kẻ đã đẩy Tuyết Khanh đến bờ vực của đau khổ và tuyệt vọng, chính hắn là người biến Tuyết Khanh thành ra như thế này. Tại sao Tuyết Khanh phải cấu kết với Thái hậu? Tại sao Tuyết Khanh phải cấu kết với loạn đảng bên ngoài, tất cả chỉ là vì hắn. Vì hắn dám bỏ quên Tuyết Khanh?

Lúc Tuyết Khanh yêu Hứa Nghiêm, một lòng một dạ với Hứa Nghiêm, hắn nhẫn tâm bóp nát tình cảm đó bằng cách đập nát ngọc bội của hai người. Rồi mỗi đêm đều ép Tuyết Khanh trong chính nhục dục của hắn. Hắn làm Tuyết Khanh yêu hắn, muốn có hắn rồi vứt bỏ Tuyết Khanh hệt như vứt một món đồ chơi cũ. Người ta bảo, khi mất mới biết hối hận, quả không sai! Hắn sau khi chứng kiến Tuyết Khanh thay đổi thì mới yêu y thật tâm. Chỉ tiếc, tình yêu đó lại quá muộn màng, chẳng thế thay đổi gì cả.

Tuyết Khanh yêu ai nhỉ? Cá nhân tôi cho là Tuyết Khanh yêu “Hứa Nghiêm”. Chẳng phải là thế sao? Thanh mai trúc mã. Nhưng dù thế nào cũng chỉ là thế, dừng lại ở thế, không hơn được nữa. Tuyết Khanh bị thất sủng một lần, đã có thể nhận ra tầm quan trọng của Hằng Dạ cho nên đã không ngần ngại từ bỏ Hứa Nghiêm. Nhưng rõ ràng mỗi lần nhắc hai chữ này đều có một chút dao động không hề nhẹ. Ném đi ngọc bội vỡ nát không phải là bởi vì không còn yêu nữa mà thiếu niên nhược quán tên Tuyết Khanh này hiểu rằng “thân bất vô kỉ”. Bản thân đang ở trong cung, những gì mình phải trải qua chính là một bài học xương máu rồi cho nên nhất định nếu leo lên được một lần nữa, Tuyết Khanh sẽ không thể còn bất kì điểm yếu nào cho người khác nắm cán để vin vào đó mà kéo y xuống, một lần nữa.

Tuyết Khanh chưa bao giờ quên Hứa Nghiêm, đó là lí do Tuyết Khanh bảo Lưu Tiên đến tìm Hứa Nghiêm sau khi lấy được sủng ái, sau khi đẩy muội muội của mình vào vòng tay Hằng Dạ.

Còn với Hằng Dạ, Tuyết Khanh tận cùng là yêu hay hận? Theo tôi là hận! Hận Hằng Dạ đêm ngày dùng cường quyền ép buộc y, hận Hằng Dạ bóp nát tình cảm của y và Hứa Nghiêm, hận luôn Hằng Dạ sủng ái y song rồi lại quay sang vui vẻ với nữ nhân khác. Tuyết Khanh từng nói, y và nữ nhân khác nhau, nhưng y sai rồi. Y cũng không khác nữ nhân chốn hậu cung là mấy. Tuyết Khanh biết nữ nhân chốn hậu cung nhờ sự sủng ái của Hằng Dạ mà lên cao thì khi thất sủng cũng chẳng khác gì một con chó không chủ. Y đồng ý giúp Hoàng thái hậu cốt là không muốn bị chà đạp nữa. Y hiểu rõ hơn ai hết Hằng Dạ muốn gì từ y, cho nên y cho Hằng Dạ thứ Hằng Dạ cần để đổi lại y sẽ không còn bị kẻ khác cười nhạo và xem thường nữa.

Rõ ràng có thể nhận ra điều đó khi y bảo với Hằng Thụy rằng y không muốn sao này bị bỏ mặc nữa. Y đã bảo: “Ta không thể lại tiếp tục bị vứt bỏ… Ta…”

“Trên đời này có hai chuyện đáng để hối tiếc, một là khao khát mà không đạt được và một là đạt được”

Đổng Tuyết Khanh a, nếu thật có kiếp sau, mong người hãy làm một người bình thường, sống một cuộc sống bình thường, đừng chịu bất kì vũ nhục nào nữa.

 

12:40 AM 05 Jan 2014.

Đề Tuyên Phạm

 

Next…

[Cảm nhận] Vong Xuyên – Trần Sắc. (coming soon)

 

 

 

22 thoughts on “[CẢM NHẬN] CHỈ LÀ LÚC ĐÓ LÒNG NGƠ NGẨN

 1. Ừ thì cá nhân em khúc sau thật không biết TK có yêu HD hay chăng, có lẽ 1 phần vì sự lãnh mạc của hắn, 1 phần vì cô đơn, 1 phần vì ganh tỵ với sự ôn nhu mà HD giành cho Tuyết Nhạn, y níu kéo HD, thật sự thì em cảm nhận y muốn níu kéo, dùng cả mạng mình để níu kéo. Thế nhưng đế vương đa tình cũng rất vô tình. Không có được thì ra tay cường chiếm, đến khi đoạt được rồi thì lại xem như vật sở hữu của mình tùy thời vứt bỏ. Chỉ buồn cười, HD 1 mực ganh ghét Hứa Nghiêm, để ý chuyện Hứa Nghiêm cùng TK, nhưng hắn nào ngờ những tên thấp hèn làm thần tử của hắn lại có dục vọng với người mà hắn muốn.
  Nói chung thì truyện này mơ mơ hồ hồ, hay ở chỗ đó mà dở cũng chỗ đó. TK vì 1 mảnh ngọc bội mà chịu bao khổ sở, tất cả lại chẳng đổi được gì, suy cho cùng những cái “ngược” trút lên đầu y đều vô nghĩa.

  Cả Hằng Dạ và Hứa Nghiêm đều là hai cái tên mà Đổng Tuyết Khanh cả đời ghi nhớ, cả đời gắn liền. Còn phần Hứa Nghiêm, em nghĩ khúc sau cái ‘tình đầu’ của Tuyết Khanh đối với người này không còn, nếu có, chỉ là ký ức về sự rung động thời niên thiếu, là mộng đẹp của y. Còn Hằng Dạ lại là thực tại gắn liền với cuộc đời người thanh niên ấy.

  1. Ss nhớ lúc TK có dc quyền lực, khi nói chuyện với Lưu Tiên, tình cờ nhắc đến HN, TK bỗng cười. Thật mà nói TK từng nghĩ, người yêu đầu tiên của nam lẫn nữ đều để lại cho người kia 1 cái gì đó, quả đúng là thế. Cứ bảo HN là mối tình đầu của TK cũng dc nhưng rõ ràng trong lòng TK, HN có 1 vị trí nào đó. còn quan trọng hay ko, ss ko rõ. Rõ ràng khi TK uống thuốc tự tử, bản thân lại nhờ Viên Viên giao cho HN một lá thư sao? Tại sao cũng không phải dùng lại này mà nói với HD, mà lại là HN. Suy cho kĩ thì câu nói trên đúng với cả 3 người. Nhưng mà mỗi người đều chỉ đúng 1 về. Còn riêng với TK, y “may mắn” khi “có được” lẫn “không có được”.

   1. Bọn em vẫn thấy truyện này mơ hồ mà, mỗi người mỗi cảm nhận, đứng trên góc nhìn của em, HN tượng trưng cho những hồi ức tốt đẹp, cho ‘thứ’ mà TK không đạt được, còn HD lại tượng trưng cho cs thật của cậu ta. Với HD, TK em cảm nhận TK thật có ý muốn níu kéo. Với HN, cậu ta sẵn sàng buông tay, có thể vì yêu, cũng có thể vì chính cậu ta (không nỡ phá hủy đi 1 HN tốt đẹp trong lòng mình) nên vấn đề yêu ai, em nghĩ bản thân cậu ta về sau cũng đã không còn quan tâm đến nữa rồi. Nghĩ đến đây, em thấy cái tên truyện khá hay.

    1. Đúng là cái tên truyện nó làm ta mơ hồ, ngẩn ngơ với rất nhiều câu hỏi. Đó cũng chính là lí do rất nhiều bài viết khen chê bộ này. Cá nhân ss cho nó là 1 bộ hay, đáng đọc. Đáng ở chỗ miêu tả hoàng cung, quyền lực, cách con người đạt được điều họ cần bằng thủ đoạn. Tuy nhiên, nó không cũng kén người đọc ở chỗ, những ai thích pink, tim hồng bay chéo chèo thì dẹp nhé. Nó không có chỗ, TTTT hay ở chỗ có lối đi riêng cho câu chuyện, ko để bị những tác phẩm khác cùng thời lu mờ mình nhưng đáng bùn là chính vì kết thúc tạo cho con người ta quá nhiều dấu hỏi nên mới bị ném đá dữ thế.

 2. Thường thì những cái kết OE, SE hay cả BE cũng k có ảnh hưởng nhiều tới em như bộ này. Ít nhất họ còn yêu nhau hay đại loại gì thế. Khi đọc xong Chỉ là lúc đó lòng ngẩn ngơ, em đã thơ thẫn 1 hồi lâu. Buồn bực vì Hằng Dạ, từ đầu cho đến cuối em vẫn k thể nào cảm nhận dc tình yêu của hắn dành cho Tuyết Khanh, có chăng chỉ là sự chiếm hữu thôi. Thế nhưng em nghĩ Khanh lại yêu hắn thực. Nhưng rốt cuộc lại bị hắn vứt bỏ, rồi lại còn mang tội giết chết em gái. Suy cho cùng thì bộ này ám ảnh em dữ lắm. Nhắc đến là thấy sợ. 😦

  1. Chắc em cũng biết ss chuyên về sad hoặc là angst. Nhưng sau khi ss đọc bộ này xong, ss lại không có cam giác nó như mọi người hay đồn đại. Có thể là do ss đã quá quen nên nó không ám ảnh ss đến như thế. Nhưng đều ss thừa nhận chính là ngồi bút của TTTT, tác giả vẽ ra được một vòng biến hóa nội tâm cũng như quá trình trưởng thành đầy vũ nhục của DTK.

   Còn 1 điều nữa, ss đọc đoạn kết viết về “Tham, Sân, Si” trước, vì tò mò nên mới đọc toàn câu chuyện.

   1. Em cũng thích đọc sad với angst lắm chị à. Cũng đã đọc qua nhiều rồi. Nhưng đa số cái em đọc thì dù cho cái kết nó có thảm như thế nào đi nữa thì ít nhất 2 người vẫn nhận ra là yêu nhau. Còn cái này thì nó lại hoàn toàn khác. Thế nên em k thể nào quên dc.
    Từ nay chắc em sẽ theo dõi mấy bài đăng như thế này của chị a. Để coi thử cái nào em chưa đọc thì sẽ đọc. ^^

    1. Chỉ là lúc chị đọc xong vô cùng bức xúc. Cá nhân chị ngay từ đầu cũng không thích HD cho nên càng đọc, chỉ càng cảm giác HD với DTK chẳng có tình cảm gì cả.

     Phải nói là TTTT chính là làm thế cho nên CLLDLNN vô tình đã trở thành ám ảnh với người đọc chúng ta. Chị sẽ cố gắng nhanh nhất có những bài đăng khác, lúc đấy, phải ủng hộ chị nhé. 🙂 Hy vọng là những bài cảm nhận sau này của chị, sẽ có sự ủng hộ không ngừng của em 🙂

     1. Dạ. Với những cái em đã đọc rồi thì chắc sẽ comt cho chị liền. Còn cái chưa đọc thì sẽ đọc rồi mới ủng hộ chị dc.
      Mà em cực thích ngược nên mấy bài đăng của chị chắc sẽ hấp dẫn em lắm. Em thích đọc mà lại lười tìm nên có chị sẽ khỏi phải tìm nữa. Hehe. Em dựa vào chị vậy. ^^

      1. Thì chị cũng không đọc quá nhiều, bộ nào có đọc qua thì nhất định sẽ làm một bài về nó, nhưng không phải bộ nào cũng làm, chỉ có những bộ đáng làm thì sẽ làm mà thui. ah, nếu mấy bộ đó em không có link thì nói chị, chị gởi bản word cho em nhé. Có một số bộ (cái cái bộ chta đang nói đến đây) hoàn toàn không thể tìm được bảng edit ở bất kì nhà nào đâu :(. Khó lắm chị mới có được bản word của nó, phải nói là cũng hơn 1 năm mới dám đọc bộ này. 🙂 Bộ tiếp theo có lẽ là “Hiệu ứng Bươm Bướm” còn Vong Xuyên thì chị cần bình tâm lại, mắc công lại loạn ngôn :))) chị bức xúc bộ này lắm

      2. Vậy ạ. Hiệu ứng bươm bướm thì em còn chưa đọc. Còn Vong Xuyên thì nghe quen quen. Hình như em đọc rồi a. Cái này có phải là ngược thụ với cả BE phải k chị? Em k nhơ rõ lắm
       Lúc trước em dc 1 chị giới thiệu CLLĐLNN. Còn có dẫn link nữa. Nhưng chắc giờ cũng mất rồi. Bộ này với Xuy Sầu là 2 bộ đam ngược em đọc đầu tiên đó. Em nghĩ thế vì nó để lại ấn tượng với em nhiều. Đọc đam thì ngược vẫn hay hơn. 🙂

      3. Vong Xuyên, nhân vật là Thiên Hoàng x Khai Dương. Còn Hiệu ứng Bươm bướm em cứ Gúc Gồ, chỉ có duy nhất 1 nhà làm nó. Bộ này tương đối khá là lạ và quả là đọc xong chị cũng ngẩn ngơ 1 lúc :).

      4. Em bị mắc chứng khó nhớ và rất dễ quên tên nhân vật chị ơi. Phải đọc vài chương rồi em mới nhớ nổi tên 2 nhân vật chính. Đọc xong rồi thì quên tuốt. Chỉ nhớ mỗi nội dung thôi. ^^

Cùng nhặt lá

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s