Tân nương của Thủy Thần

[T] TNTT [Longfic | HanChul, WonBum, KhunToria] – End part 1

Chương 25

 

 

LT (40)

Cả hai bước song song với nhau, Heechul vẫn rực rỡ như ngày hôm nào, đó là suy nghĩ của Hankyung. Hỏa thần vẫn là Hỏa thần, đỏ rực tựa lửa, cao quý ngút trời. Heechul bước cạnh Hankyung, không nói gì cả, cả hai cứ như thế mà bước, đến Nam Thiên Môn.

 

–       Hỏa thần, xin dừng bước.

 

Heechul chỉ gật đầu, biểu cảm đã bị diệm sa che đi mất. Nhưng Hankyung có thể biết Heechul hiện tại đang suy nghĩ gì, chỉ là Hankyung biết một người tự tôn quá cao như Heechul sẽ không thể nào thừa nhận cũng như để người khác nhìn ra vẻ yếu đuối của mình. Chính vì thế, Hankyung cũng sẽ không làm Heechul mất mặt hay hơn thế.

 

–       Không biết Long thần còn nhớ lần đầu tiên ta với người gặp nhau như thế nào?

 

Hankyung gật đầu, hơi mỉm cười. Dĩ nhiên là nhớ chứ. Lần đó Hankyung mười tuổi nghịch ngợm chạy vào thần điện của hỏa tộc – Chu Tước cung và đó cũng là định mệnh.

 

–       Lời hứa đó…

 

Heechul mấp mái môi.

 

–       Người vẫn chưa thực hiện nó.

 

Hankyung giật mình, lời hứa lúc nhỏ, khi nào Hankyung lớn sẽ đến Chu Tước cung gặp Heechul. Hankyung giơ tay, đánh một cái vào trán xem như là trừng phạt cho sự lú lẫn của mình. Nếu Heechul đã nói thế, nghĩa là Heechul đã sẵn sàng cho cuộc hẹn hồi đó nhưng mà tại sao Heechul lại nhắc đến nó ngay lúc này?

 

–       Hỏa thần… lời hứa năm đó…

 

–       Không cần thiết nữa.

 

Heechul cướp lời trước câu hỏi có ý dò hỏi của Hankyung.

 

–       Ngươi thuộc Thủy tộc, ta thuộc Hỏa tộc. Huống hồ, Thủy mẫu và Mộc thần Ryeowook đều không ai thích ta, ta cũng không muốn làm Ngài khó xử, Long thần. Một người thuộc Thủy tộc bước vào Thánh địa của Hỏa tộc, đối với tộc nhân của Hỏa tộc đã là đại kị rồi.

 

–       Hỏa thần, ta hiểu rồi.

 

–       Vì thế, mong Long thần hãy quên đi hẹn ước này của chúng ta. Cứ xem như là nó chưa từng tồn tại.

 

Hankyung giật bắn mình, môi mấp máy định nói gì đó nhưng cuối cùng lại thôi. Nếu Hỏa thần đã lên tiếng thì không còn cần thiết nữa. Cứ xem như đó là một giấc mơ, tỉnh dậy là không còn nhớ gì nữa.

 

–       Ta đã hiểu rồi!

 

Hankyung kính cẩn chấp tay.

 

–       Không biết Hỏa thần còn gì dạy bảo.

 

Heechul giật mình, ngôi xưng của Hankyung dành cho Heechul… rất nhanh Heechul hiểu, thân phận hiện tại của mình là gì, cũng như hiểu được trách nhiệm và trọng trách hiện tại của mình là gì. Đáng ra, Heechul nên tỉnh mộng từ lúc nhớ lại mọi chuyện mới đúng, chỉ là quyến luyến vị Long thần trước mặt nên cứ nấn ná không chịu quay về Hỏa tộc.

 

–       Có lẽ không còn. Người nếu có chuyện có thể đi. Ta mạn phép không thể tiễn.

 

Heechul lạnh lùng.

 

–       Vậy thần xin phép, Hỏa thần mong người tự biết chăm sóc mình.

 

Rất nhanh, lưng đối lưng quay đi. Hankyung tuyệt nhiên không ngoảnh lại, chỉ như thế mà cất bước. Bờ vai Heechul rung lên dữ dội nhưng tuyệt đối không có bất kì thanh âm nào phát ra. Hankyung cũng thế, bước đi loạng choạng gần như muốn ngã gục nhưng bản thân nhủ lòng phải mạnh mẽ không được yếu mềm.

 

 

Cứ như thế, Long thần Hankyung và Hỏa thần Heechul quay trở về đúng vị trí của mình. Kẻ nắm quyền toàn bộ Hỏa tộc, người cai quản ngọn U Long. Hai người cứ thế mà làm tốt phận sự của mình. Cứ nghĩ số phận cả hai là hai đường thẳng cắt nhau một lần và mãi mãi. Bèo nước hợp tan là chuyện thường tình.

 

Nhưng số phận chính là không thể ngờ. Cả hai lại một lần nữa chạm mặt nhau, khi mà Uyên Ương Thạch trở thành mục tiêu săn lùng của Huyền Vũ phương Bắc.

 

Hoàn chương 25.

 

Kết phần 1.

Đôi lời:

 

Vậy là Phần 1 của TNTT đã khép lại, nhưng nó lại mở ra một câu chuyện khác, với những câu hỏi, thắc mắc và những nhân vật mới xuất hiện. Nhiều tuyến nhân vật vẫn chưa có đất diễn cũng như câu chuyện của họ chưa được khai thác tuyệt đối.

 

Đầu tiên chính là Thủy Mẫu, chúng ta biết Ee Teuk nhờ Jongwoon đưa Ryeowook đến Huyền Vũ, chắc chắn phải có lí do. Thế lí do là gì?

 

Victoria đã bị Nickkhun tháo mặt nạ từ ngay những chương đầu, thế tại sao đến giờ vẫn chưa nói gì đến cặp này?

 

Uyên Ương thạch là gì? Sao đám người của Huyền Vũ lại ráo riết truy lùng nó? Rốt cuộc Uyên Uông Thạch có quyền năng gì, cũng như chứ bí mật gì?

 

Còn cả Shim Changmin nữa, rốt đứa trẻ đã từng thuộc Tịnh Ngưng Trai này là người như thế nào? Tại sao lại Shim Changmin có thể hạ bùa chú lên người Jaejoong, rốt cuộc bí mật mà Jaejoong, Yunsu và Yoochun phải trả giá bằng tính mạng của mình liệu chỉ có đơn giản là vì Heechul hay là phía sau lại có cả một bí mật kinh thiên động địa khác?

 

Lee Sungmin, thành chủ của Bạch Hổ thật sự là người thế nào? Tại sao Lee Donghae bảo rằng chỉ cần Lee Sungmin buông bỏ thì Lee Donghae sẽ buông bỏ?

 

Còn nữa, Lee Hyukjae tột cùng là người thế nào, tại sao Lee Sungmin lại bảo Lee Donghae rời xa? Thuần và Dị tộc cùng họ, nhưng tại sao Lee Sungmin lại một mực tách hai dòng này ra và còn đẩy toàn bộ đến phương Bắc lạnh lẽo?

 

Còn Thủy thần nữa, tân nương thật sự của Thủy thần năm xưa là ai? Liệu thực sự có phải là Heechul? Tại sao Hankyung có thể đi đươc vào cấm địa của Hỏa tộc – Chu Tước cung – trong khi Hankyung là người của Thủy tộc?

 

Và sau cùng, phía sau cái mặt nạ hay cười của Ngọc đế là khuôn mặt như thế nào?

 

Cũng như còn rất nhiều câu hỏi nữa vẫn chưa có lời đáp. Hãy cùng tôi bước vào phần 2 để tìm câu trả lời cho những câu hỏi được đưa ra nhé.

 

 

Cùng nhặt lá

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s