Tình Kiếm

[T] Tình Kiếm (Phần 2) [Shortfic | HanChul, WonBum] {Giới Thiệu + Mở Đầu}

TÌNH KIẾM (PHẦN 2)

OST – Thiên Niên Phong Nhã (*)

d90c09a4462309f7a2acd4b2720e0cf3d6cad611

Cre: Lượm lăt

Author: Catpis_

Rating: T

Disclaimer: Những gì không thuộc về người khác thì là của tôi. Còn về họ, tôi hoàn toàn không nắm giữ được.

Characters: Hàn Canh, Kim Hy Triệt, Kim Khởi Phạm, Thôi Tử Nguyên và một vài người quen cũ.

Category: AU.

Gerne: Cổ trang. Giang hồ.

Author’s Note(s):

  • Thông báo drop “Thiếu gia cưới vợ”. Trong tương lai xa, nếu cảm xúc có lại sẽ tiến hành lại bộ này.
  • Tình kiếm (phần 2)” nối tiếp với phần 1. Tuy nhiên, lưu ý một chút ở thời gian và bối cảnh.
  • Sẽ xuất hiện một vài khách mời và (dự tính) sẽ có sự xuất hiện một thanh kiếm có tên “Phong Vũ”. Còn xuất hiện hay không thì tùy vào câu chuyện diễn biến ra sau.
  • Sau cùng, fic sử dụng tên Hán của các nhân vật.
  • Có ai nhìn ra điểm khác biệt (vô cùng bé) trong dàn nhân vật của Phần 2 này không? Đoán trúng, trước khi public chương 1, mình sẽ gởi bản word chương 1 riêng cho bạn đoán trúng, xem như quà. ^_^
  • Gởi lời cảm ơn đặc biệt đến Ginny vì đã giúp ss tìm bài nhạc nền. 

 

 

Sumarry:

Cầu không được

Thôi Tử Nguyên mong muốn có được tình cảm của lão sư mình, cưỡng cầu, van xin… dùng đủ mọi biện pháp nhưng lại chẳng thu được gì. Ngược lại, còn làm mình vì thế mà tổn thương trầm trọng và bị y xa lánh.

Bỏ không nỡ

Hy Triệt trao trả Nguyệt Huyết, lòng luôn nhủ phải đoạt tuyệt mọi qua lại với họ Hàn. Món nợ ân tình từ thuở nào với chủ nhân đời thứ ba của Nguyệt Huyết xem như đã dứt. Thế nhưng, khi biết tin dữ lại liều cả mạng đem Nguyệt Huyết về lại bên mình.

Yêu không được

Kim Khởi Phạm bất chấp lời khuyên can của Lợi Đặc, Cường Nhân  và Hy Triệt, một mình lén mang theo Tuyết Ảnh đến Thôi phủ làm thầy dạy chữ cho vị công tử duy nhất của Thôi gia. Dung mạo là của người đó, cũng có một tình cảm cuồng nhiệt với võ học, thế nhưng, tính cách lại không phải.

Hận không đành

Hàn Canh hận người làm tổn thương Kim công tử, hận đám giang hồ cứ thích tranh đấu vô nghĩa, tranh giành vô lý, hận luôn thanh kiếm có tên là Nguyệt Huyết gây cho Kim công tử đủ mọi rắc rối. Đứng trước việc phải khôi phụ lại Hàn gia trang, Hàn Canh vẫn kiên quyết chối từ.

 

Người ta bảo,

Gặp đúng người, đúng thời điểm, là HẠNH PHÚC
Gặp đúng người, sai thời điểm, là BI THƯƠNG
Gặp sai người, đúng thời điểm, là BẤT LỰC
Gặp sai người, sai thời điểm là THÊ LƯƠNG.

 

Bốn người đó, mỗi người một hoàn cảnh song chung quy lại chính là đều gặp đúng người, nhưng sai thời điểm, sau cùng là chuốt lấy đau khổ cho mình. Cố chấp duy trì một góc, tuyệt đối không cho đối phương mở cửa bước vào. Lần lượt tổn thương mình, bức đối phương hận mình, oán mình và biến đối phương từ sùng bái, yêu thương sang kinh bỉ xa lánh. Chung quy chỉ vì một chữ “Tình”.

 

Mở Đầu

1.

Hàn Canh lấy lại được Nguyệt Huyết, một tay gây dựng lại Hàn gia trang, danh trấn võ lâm. Hàn Canh mất, Hàn gia trang trải qua mấy đời chủ nhân, sau đó ngày một đi xuống. Thế là giang hồ dấy lên một luồng tin về Nguyệt Huyết và Tuyết Ảnh. Chỉ trong một đêm, Hàn gia trang máu nhuộm toàn gia.

Đám người giang hồ lục tung cả gia trang, không tìm thấy tung tích của Nguyệt Huyết, sau đó đào mộ của Thôi Thủy Nguyên, phát hiện ra Tuyết Ảnh nằm dưới ba tấc đất không cánh mà bay. Một cuộc truy lùng tung tích của hai thanh kiếm bắt đầu, tạo nên một trận sóng gió. Mọi chuyện dần dần rơi vào bế tắc. Thế nhưng, chính thời điểm bế tắc đó, Nguyệt Huyết xuất hiện trở lại. Đám người năm xưa thảm sát toàn gia của Hàn Canh lần lượt chết một cách vô cùng đáng sợ bằng chính tuyệt học của Hàn Canh năm xưa. Máu nhuộm vào đêm trăng hàng tháng.

 

2.

Cường Nhân đẩy cửa bước vào, mang theo một túi thơm, đúng mùi mà Khởi Phạm thích nhất. Căn phòng gọn gàng và ngăn nắp kì lạ. Cường Nhân theo quán tính nhìn quanh phòng – Tuyết Ảnh đã biến mất. Lập tức xoay người chạy tới phòng Hy Triệt và Lợi Đặc báo tin. Hy Triệt tức giận đập bàn, quát lớn. Bước tới cầm theo Nguyệt Huyết bỏ chạy ra ngoài. Cường Nhân định theo sau nhưng lại bị Lợi Đặc giữ lại.

“Nhân Nhi, đệ đi chuần bị thêm một phòng nghỉ, dọn dẹp sạch sẽ thư phòng, Hy Triệt lần này sẽ mang về một quý khách đó.”

Cường Nhân ngơ ngác nhìn Lợi Đặc, sau đó bỏ đi làm theo ý mà Lợi Đặc vừa nói.

 

3.

“Lão sư, lão sư, Kim lão sư…Ta phát hiện ra thì ra lão sư biết võ, người có thể dạy ta không?”

Khởi Phạm gấp quyển sách trong tay, nhìn quanh rồi kéo hài tử trước mặt lại, thì thầm.

“Làm sao con biết vậy?”

Hài tử trước mặt cười gian đáp là lén lục đồ của Khởi Phạm. Khởi Phạm giận đến rung rẩy nhưng lại không làm gì, chút biểu hiện kia khó chịu thoáng hiện lên trên mặt. Nhưng nhìn thấy cái nụ cười kia lại dẹp đi vẻ tức giận muốn biểu hiện ra.

“Người mang một thanh kiếm bên người. Thanh kiếm đẹp lắm. Ta thích, người có thể … cho ta được không?”

Khởi Phạm chấn động trước lời đề nghị của hài tử, nhíu mi, đôi môi chợt mấp mái.

“Dĩ nhiên, nếu con có duyên với nó thì ta sẽ dạy con võ công của ta, nhưng còn việc giao Tuyết Ảnh cho con, ta phải kiểm chứng xem con có đủ tư cách là chủ nhân của nó hay không. Tuyết Ảnh là thanh ma kiếm, nếu con không khống chế được ma tâm của mình thì con khó mà điều kiển được nó. Ta tặng kiếm cho người có duyên và phải có Tâm.”

Khởi Phạm dừng lại, đưa bàn tay gầy guộc chạm vào gò má của hài tử trước mặt. Có một nụ cười gượng gạo xuất hiện trên khuôn mặt của Khởi Phạm.

“Tử Nguyên a, con hứa với ta, con nhất định phải cố gắng học cách khống chế ma tính của Tuyết Ảnh, được không?”

Hài tử tên Tử Nguyên không hiểu gì cả, nhưng vì háo hức với võ học đã không ngần ngại mà gật đầu. Khởi Phạm nhận cái gật đầu đó, không giấu được thở dài. Nước mắt lặng lẽ chạy ngược vào trong.

 

Hoàn phần dẫn.

 

 

  

5 thoughts on “[T] Tình Kiếm (Phần 2) [Shortfic | HanChul, WonBum] {Giới Thiệu + Mở Đầu}

Cùng nhặt lá

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s