Tân nương của Thủy Thần

[T] TNTT [Longfic | Super Junior][27]

Chương 27.

80cdaa38db282fff6532c01c444d9140

 

 

Đêm hôm khuya khoắt, nếu là dạng người đàng hoàn nhất định sẽ không bao giờ lén lén lút lút trèo tường vào hậu viện của người khác. Nhưng đằng này, kẻ độ nhập sau khi vào được bên trong không những không nể sợ ai mà còn ngang nhiên chấp tay sau lưng ung dung, tiêu sái cất bước.

 

Đám binh lính đi tuần nhìn thấy kẻ đột nhập thì dừng bước, đứng từ xa khom người, kẻ đột nhập trưng ra khuôn mặt cười phởn lợn, sau đó đi ngang qua những kẻ kia. Những kẻ khom người cung kính gọi một tiếng.

 

 

 

–      Eunhyuk đại tổng quản.

 

 

 

Cửa phòng bật mở, dù không có tí gió nào bên ngoài nhưng rèm cửa màu bạc lại cứ mãi tung bay. Ee Teuk quay sang, buông lược.

 

 

 

–      Đến rồi sao? Thỉnh ra mặt, Huyền Vũ chủ tử!

 

 

 

Từ trong không trung, tiếng nói vang lên.

 

 

 

–      Haha, Thủy mẫu quả vẫn là Thủy mẫu, lâu ngày không gặp vẫn còn nhớ cách liên lạc của riêng hai chúng ta…

 

 

 

–      Thật ra ta vốn không nhớ dai đến thế…

 

 

 

–      Người khiêm tốn quá, Thủy mẫu…

 

 

 

Từ ngoài cửa, một dáng người nhỏ và gầy bước vào, xiêm y đơn bạc một màu xanh mạ nhạt, khuôn mặt vô cùng ngu ngơ. Kẻ này không ai khác chính là kẻ đột nhập ban nãy.

 

 

 

–      Ta thật không khỏi bất ngờ khi biết người ẩn mình ở Thủy cung với cái thân phận thấp hèn đến thế…

 

 

 

–      Hà hà, đừng có cười. Đằng nào thì cũng chỉ là một cái vỏ bọc . Quan trọng là ta làm được việc mà…

 

 

 

Kẻ đột nhập này không ngừng khoác lác, liếng thoắng, bàn tay nghịch ngợm di chuyển mọi thứ lung tung trong phòng.

 

 

 

–      Wookie… và Jongwoonie vẫn khỏe chứ?

 

 

 

Sau rất lâu, Thủy mẫu mới dám lên tiếng hỏi về hai người này. Lời nói có phần ngập ngừng khi nói về Jongwoon.

 

 

 

–      Họ vẫn ổn, ta và Donghae nuôi bọn họ rất tốt nha.

 

 

 

–      Thế thì ta an tâm rồi.

 

 

 

Ee Teuk cười cười, quay sang nhìn cái hình ảnh phản chiếu trong gương của mình. Dường như lại nhớ ra việc gì đó.

 

 

 

–      Cơ mà Hyukie này…

 

 

 

–      Hử?

 

 

 

–      Đệ đến Thủy cung lần này…

 

 

 

“Đệ” rõ ràng quan hệ của hai người này không hề đơn giản.

 

 

 

–      Là vì ‘y’. Y đến tham dự lễ hội bàn đào của Vương mẫu nhưng năm nay sẵn tiện sẽ ghé sang Thủy tộc một chút.

 

 

 

–      Bao nhiêu năm nay vẫn cố chấp thế này hả? Con chưa chịu buông tay y sao?

 

 

 

–      Thế bảo huynh buông bỏ oán hận với Ngọc đế và Hỏa thần, huynh có buông được không?

 

 

 

–      Ta khác chứ.

 

 

 

Hiếm có khi nào Thủy mẫu lại nói chuyện mềm dẻo thế này. Xem ra đối với vị Huyền Vũ chủ tử của Phương Bắc, quan hệ của Ee Teuk và người này khó mà tóm tắt trong vài con chữ hay câu nói.

 

 

 

–      Thật ra lần này đệ đến đây ngoài vì y, còn vì một chuyện khác.

 

 

 

–      Là Victoria sao?

 

 

 

Eunhyuk cười cười.

 

 

 

–      Quả là không gì qua được huynh. Đúng, là nàng ta. Đệ giúp huynh châm ngòi cho cuộc nội chiến này, huynh thấy sao?

 

 

 

–      Ta cũng có ý đó, nhưng lại không biết phải ra tay như thế nào?

 

 

 

–      Huynh không giận đệ chứ?

 

 

 

Ee Teuk gật đầu, rồi lại cầm lược chảy tóc. Có trời mới biết Ee Teuk có giận hay không. Thủy mẫu tâm sâu tựa biển, ai mà có thể biết được cơ chứ. Eunhyuk cũng không tỏ ra là mình quá có lỗi, vì hắn biết hắn mãi mãi chỉ là con cờ trong tay Ee Teuk mà thôi.  (D)

 

 

 

 

 

 

–      Bẩm Thủy thần, Bạch hổ chủ tử đã đến.

 

 

 

–      Thành chủ Bạch hổ? Sungmin đến rồi sao? Còn không mau mời vào.

 

 

 

Choi Siwon không giầu vui mừng lẫn hạnh phúc, lập tức cho truyền Lee Sungmin. Đối với chúng tiên mà nói, nếu như Huyền Vũ không được phép xuất hiện ở Thần giới thì Bạch Hổ lại là dạng không bao giờ sẽ xuất hiện cũng như hạ cố đến bất kì nơi nào. Thế này, sẽ rất là “vinh dự” nếu Bạch Hổ chủ tử ghé sang một nơi nào đó.

 

 

 

–      Bạch hổ cung chủ, Thủy thần Choi Siwon có lời chào…

 

 

 

–      Thủy thần không cần quá khách sáo, Lee Sungmin là người mạo phạm, thỉnh mong được tha lỗi mới đúng…

 

 

 

Những kẻ chức cao nói chuyện luôn quá khách sáo và lễ độ. Đó là những gì mà Jo Kyuhyun cảm thấy, nhìn ra và thờ ơ. Đứng phía bên ngoài của hoa viên của Thủy cung, Jo Kyuhyun đánh mắt khắp một lượt, sau đó không giấu tiếng thở dài. Mới ngày nào còn có thể tự do ra vào nơi này, mới ngày nào còn cùng Long thần và vài người khác của U Long cùng nhau đứng đây nói chuyện phiếm, thi thố tài năng. Thế mà chỉ một cái chớp mắt, mọi thứ hệt như sương khói, bốc hơi không còn.

 

 

 

 

 

Victoria bước ra hoa viên cùng với Amber, trong lòng còn nhớ lần đầu tiên bước đến nơi này là theo Long thần, vẻ mặt khi ấy vô cùng lạ lẫm xen lẫn bối rối. Còn nhớ lần đó, cảm thấy mình thật may mắn lẫn vui vẻ, quá hồn nhiên chưa có bất kì suy tính gì. Thế mà cũng như một cái chớp mắt, Victoria lại một lần nữa đứng ở đây, còn trở thành một thành viên trong Thủy cung. Từ người kề vai sát cánh cùng Long thần nay đã trở thành người đứng đối diện Long thần, chĩa vũ khí về phía người sư huynh vô cùng tôn kính.

 

 

 

–      Thần nữ!

 

 

 

Victoria hướng tiếng gọi, ngước nhìn, Jo Kyuhyun đang đứng đấy, không xa nàng chỗ lắm.

 

 

 

–      Jo đại nhân.

 

 

 

Trở thành phu nhân của Nichkhun, một cận vệ thân của Thủy thần, Victoria cũng ý thức rằng mình không còn là một Thần nữ dưới một người trên vạn người nữa mà chỉ là một nữ nhân bình thường. Tâm tình cũng dẹp đi sự kích động, thay vào đó là sự trầm ổn vốn khó thấy được ở nàng lúc trước.

 

 

 

Jo Kyuhyun hỏi thăm cuộc sống của nàng, hỏi thăm mọi người ở U Long, hỏi thăm đám cận vệ thân của nàng, cả hai ngồi cùng nhau nói khá là nhiều chuyện, từ những chuyện nhỏ nhặt đến những chuyện to lớn. Victoria cùng Jo Kyuhhyun dẹp luôn cái ngôi xưng “Thần nữ”, “Đại nhân” kia, thay vào đó là một sự thân mật vốn chưa từng có.

 

 

 

 

 

Lee Sungmin chào hỏi Thủy thần xong có ý định sẽ đi thăm Victoria, dù gì nàng cũng là một Thần nữ cao quý. Đang phân vân nên đi hướng nào thì bất ngờ chạm mặt Ee Teuk, đôi mắt của Lee Sungmin vô cùng cảnh giác, Ee Teuk nhìn biểu cảm của Lee Sungmin, khẽ nhếch môi.

 

 

 

–      Chủ tử đang đề phòng ta sao?

 

 

 

Lee Sungmin thu liễm, bật cười.

 

 

 

–      Thủy mẫu đa nghi cũng đúng, nhưng ta không đề phòng người… Chưa từng đề phòng người bao giờ…

 

 

 

–      Tại sao?

 

 

 

–      Bởi vì… người sẽ không thể nào hại được ta.

 

 

 

Ee Teuk bật cười, một cách vô cùng sảng khoái, ánh mắt trừng to hướng Lee Sungmin.

 

 

 

–      Chủ tử quá tự tin chăng?

 

 

 

Lần này đến Lee Sungmin cười.

 

 

 

–      Ta không phải “quá-tự-tin” mà là ta có biết một vài chuyện liên quan đến Ngọc đế, nếu… chẳng may ta có mệnh hệ gì, bí mật đó sẽ mãi bị chôn vùi. Mà khắp Tam giới, ai chả biết Thủy mẫu người hận Ngọc đế đến tận xương tủy, liệu Thủy mẫu có chấp nhận để bí mật của Ngọc đế cứ như thế bị chôn theo cũng lão?

 

 

 

Ee Teuk giật mình, ánh mắt từ ngạc nhiên chuyển sang dò xét. Suy cho cùng, nếu thật sự Lee Sungmin biết được gì đó của lão Ngọc đế thì nhất định đó chính là yếu điểm của lão. Và nếu là như thế thật, thì Ee Teuk nhất định phải có được bí mật này, bất chấp mọi thứ.

 

 

 

–      Ta có việc phải đi tìm thuộc hạ của mình, xin mạn phép rời đi trước. Nếu người có gì muốn thỉnh giáo ta, chúng ta hẹn nhau ở tiệc bàn đào của Vương mẫu. Thủy mẫu, xin phép.

 

 

 

Lee Sungmin cúi người rồi đi ngang qua Ee Teuk, lúc bước sang, đôi môi hơi mãn nguyện mà nhếch lên một chút. Ee Teuk, dù người tính toán giỏi thế nào liệu có tính ra được lí do tại sao Ngọc đế năm đó thảo phạt Thủy tộc hay không? Lee Sungmin mỉm cười nhẹ rồi lắc đầu, nếu ngươi mà biết được, liệu người có thể nào gánh vác được Thủy tộc này nữa hay là sẽ quay đầu lại, bắt tay cùng Ngọc đế nhấn chìm nó, hủy diệt nó?

 

 

 

Chỉ sợ khi bí mật này được phơi bày, sẽ kéo theo rất nhiều cừu hận từ quá khứ xa xưa có thể làm Thần giới lần nữa dậy sóng…

 

 

 

Eunhyuk đứng nép một góc, chăm chú nhìn Bạch hổ chủ tử bước đi, trong mắt là thập phần yêu thương không chút nào che đậy…

 

 

Lệ hội bàn đào của Vương mẫu mỗi năm lại đến. Chư tiên lại có dịp cùng nhau tụ họp. Năm nay, ngay cả chủ nhân thứ hai của dị tộc Lee Donghae cũng có mặt. Điều này dĩ nhiên kinh động không ít chư vị tiên nhân. Tiếng hô thông báo “Bạch Hổ chủ tử đến“ vang lên, Lee Sungmin bước vào  nhập tiệc thì tiếng hô “Huyền Vũ chủ tử đến“ cũng không nhanh không chậm mà truyền đến. Lập tức, không ít chư tiên quay sang phía cửa, ánh mắt dán chặt vào hai nam nhân đang đứng cạnh nhau, có phần ganh tị, có phần bực mình. Không khí sau đó tựa hồ như kết dính lại, ngột ngạt đến bức bối.

 

 

 

–      Thật lâu không có dịp Tứ thần hội ngộ thế này, chi bằng chúng ta cùng ra ngoài dạo mát.

 

 

 

Hỏa thần Heechul và Thủy thần Siwon không hẹn cùng bước lên, tuy nhiên, người nhanh miệng hơn lại là Hỏa thần. Không khí dường như giãn ra một chút. Lee Sungmin mỉm cười đáp được, sau đó quay sang Lee Donghae, Lee Donghae cũng không có ý bài xích, cả bốn không ai nói lời nào lập tức bỏ ra ngoài.

 

 

 

 

Hoàn chương 27.

Cùng nhặt lá

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s