Tân nương của Thủy Thần

[T] TNTT [Longfic | Super Junior] [28]

Chương 28.

 

80cdaa38db282fff6532c01c444d9140

 

Rời khỏi đại tiệc và quay về Hỏa tộc, Heechul bước thẳng đến thần điện của Hỏa tộc. Nói là thần điện chẳng qua chỉ là nó là một ngôi đền nhỏ, được xây dựng tách biệt hẳn với cung điện huy nga của Chu tước cung, nhưng lại ở nơi trung tâm của toàn bộ Hỏa tộc.

 

Chào đón Heechul không phải là những vị tế tư trẻ tuổi mà là một lão già râu tóc bạc phơ. Nhìn thấy Hỏa thần, lão giơ tay vuốt vuốt chòm râu bạc đã già của lão, nở một nụ cười hiền lành.

 

–      Hỏa thần…

 

 

–      Kim đại tế tư.

 

– Sáng nay ta có bói thử một quẻ. Trong quẻ nói hôm nay người sẽ đến tìm ta.

 

 

Kim đại tế tư ngước nhìn Heechul, tự tin nói.

 

 

–      Nói cho ta biết. Ta quay lại Hỏa tộc lâu như thế rồi, vẫn không thấy Jongwoon. Có chuyện gì xảy ra với nó sao?

 

 

 

–      Hỏa thần, chuyện này là một sự nhục nhã của Hỏa tộc, xin người đừng hỏi được không?

 

 

 

–      Ta là Hỏa thần, ta bảo nói thì nói ngay cho ta.

 

 

 

Kim đại tế tư lắc đầu, bước đến gần đó ngồi xuống. Rõ ràng là đã quên rồi, quên rồi thì thật tốt, tại sao cứ phải nhớ lại hay ép uổng nhau nhớ lại.

 

– Năm xưa, Jongwoon vì Thủy mẫu, trong cuộc chiến với Thủy tộc đã thích sát người. Đó là lí do mà người lưu lạc nơi phàm gian nhiều năm.

 

– Thế mọi người xử lí chuyện của Jongwoon như thế nào?

 

– Các bô lão trục xuất y khỏi Hỏa tộc.

 

Heechul trầm ngâm, nhớ đến những gì được Lee Donghae tiết lộ trước đó. “Kim Jongwoon đang ở phương Bắc. Ngài ấy sống rất vui vẻ. Hỏa thần à, người có thể an tâm rồi.”.

 

– Hỏa thần, có chuyện gì sao? Tại sao tự dưng lại hỏi đến tên nghiệt tử đó.

 

– Kim đại tế tư có muốn biết Jongwoon hiện tại đang sống thế nào không?

 

Kim đại tế tư thở dài, chuyện qua cả ngàn năm rồi, thật cũng không muốn nhắc đến để gây nên buồn phiền.

 

– Lão sống đến từng tuổi này rồi, cũng có nghe đồn nó hiện đang làm quan ở Thủy cung. Chẳng lẽ còn có gì sai sao?

 

-Không sai. Vài năm trước thì còn ở Thủy cung, hiện tại, hắn đang ở phương Bắc.

 

– PHƯƠNG BẮC?

 

 

 

Thủy cung.

 

 

 

Nichkhun chưa bao giờ có ý định sẽ tham gia vào chốn Thần giới làm thần tiên. Gia tộc của Nichkhun chỉ vì một chút bất cẩn dẫn đến toàn gia bị lưu đài, lưu lạc rất nhiều nơi, đến lúc được Thủy thần tiền nhiệm là Kangin thu nhận. Thế là sau đó phụ thân cùng toàn gia quyết định chọn nơi này làm nhà, lấy Thủy tộc làm quê hương, đời đời kiếp kiếp trung thành với Thủy thần.

 

 

 

Victoria đẩy cửa bước vào, Nichkhun ái ngại né tránh Victoria, bên cạnh vẫn còn đang lau chùi bảo kiếm. Victoria tháo phục sức trên người để ở bàn, cũng định hỏi thăm người trượng phu này của mình nhưng lại không biết nên hỏi cái gì cả. Sau cùng, quyết định đi ra ngoài, thoát li khỏi cái không khí ngột ngạt này.

 

 

 

–      Thần nữ!

 

 

 

–      Có chuyện gì?

 

 

 

Victoria quay lại, nhìn Nichkhun một cách khó hiểu. Nichkhun hơi khó xử một chút, sau đó quay đi, mới dám lên tiếng.

 

 

 

–      Mấy hôm nữa, ta phụng mệnh đến U Long một chuyến. Người có muốn ta chuyển lời giúp người không?

 

 

 

Victoria nghe xong có chút chấn động. Bàn tay cầm lược ngà hơi run. Tuy nhiên, nàng cũng rõ, phận làm nương tử người ta, không được phép suy nghĩ đến những chuyện khác nữa. Tình cảm với Long thần, với sư huynh cứ xem như là một hồi ức đẹp đẽ cất sâu trong kí ức là được.

 

 

 

–      Ta có nghe nói, nàng và Long thần quan hệ rất tốt. Có muốn ta giúp Thần nữ chuyển lời gì cho Long thần không?

 

 

 

–      Chúng ta chỉ là sư huynh muội đồng môn. Dù có chuyện gì đi chăng nữa, mong người có thể tin ta, được không? Ta gả cho người, nhất định sẽ hiểu rõ đạo lí luân thường.

 

 

 

Khi nghe Nichkhun nói thế, Victoria có chút tức giận. Tuy biết thân phận thấp hèn của mình nơi Tam giới là không thể xóa sạch được, cũng như đoạn tình cảm mà Victoria dành cho Long thần là điều mà toàn Tam giới cũng rõ. Nàng có thể không chấp nhận cuộc hôn nhân này, nhưng không thể nào không biết nhục nhã mà còn tiếp tục mang tình cảm với sư huynh công khai cho Nichkhun biết – Dù thật sự thì tên Ám vệ này cũng dã biết.

 

Không hiểu sao khi nói những lời này, trái tim của Victoria đập rất nhanh, hai cảm giác nóng phừng phừng. Nhưng nàng có nào ngờ rằng, chính câu nói này của nàng, sau này đã lấy đi chính mạng của nàng. Thế nhưng cũng chính câu nói này, lại giúp nàng tìm ra tình yêu đích thực thuộc về mình. Liệu hạnh phúc có còn gì hơn thế?

 

 

 

–      Thần nữ, ta không biết… nhưng ta hiện tại, ta tin nàng.

 

 

 

Victoria không đáp, lặng lẽ nhìn vào gương, tiếp tục chảy tóc.

 

 

 

U Long quả nhiên như lời đồn đại, thậm chí còn có phần hơn cả thế. Nichkhun nhìn cảnh trước mặt mà cứ ngẩn ngơ, trong lòng thầm đưa ra nhận định vì sao Victoria lúc đầu lại một mực không muốn về Thủy cung mà bắt Nichkhun phải về U Long, có lẽ một trong những lí do chính là đây.

 

 

 

Lúc nhỏ, thường hay nghe mọi người trong gia tộc nói về U Long, mãi đến bây giờ mới có dịp nhìn thấy cảnh vật thật trước mặt. Quả nhiên Long thần không phải là người đơn giản khi có thể một mình cai quản toàn U Long rộng lớn này.

 

 

 

–      Công tử, xin mời đi theo lối này, Long thần đang chờ người.

 

 

 

Nichkhun đi theo kẻ hầu phía trước, ánh mắt không ngừng quét ngang dọc nơi này, trong lòng chỉ có thể thầm thán phục vẻ đẹp của U Long. Khi về, nhất định phải bảo Victoria kể thêm cho bản thân nghe nhiều hơn về U Long nữa.

 

 

 

Không biết qua bao nhiêu cái hành lang gỗ dài và không biết nhìn thấy bao nhiêu kì trân dị bảo cũng như phong cảnh hữu tình, Nichkhun sau cùng cũng đến trước một căn phòng. Người dẫn đường cúi người, chỉ tay mời Nichkhun bước vào trong. Nichkhun cúi đầu thay cho lời cảm ơn rồi bước vào.

 

 

 

Dù đã gặp qua Long thần vài lần khi người đến Thủy cung chấp chính thay cho Thủy thần vài năm, cứ nghĩ là khi trở về nơi thuộc về mình, Long thần thật sự sẽ rất uy nghiêm, sẽ rất đáng sợ. Ấy mà khác với Thủy thần Siwon, vị Long thần ấy vẫn rất giản dị, trên khuôn mặt anh tuấn luôn phảng phất một nụ cười vô cùng ấm áp và hiền dịu. Có đôi lúc Nichkhun tự hỏi tại sao phụ thân lại trung thành một cách mù quáng với Thủy thần như thế, nếu được lựa chọn lại một lần hoặc không phải vì lời nguyện kia, Nichkhun nhất định sẽ chọn U Long, chọn Long thần làm chủ nhân của mình.

 

 

 

–      Nichkhun công tử, mời ngồi.

 

 

 

Long thần với Victoria là sư huynh muội đồng môn, Nichkhun là tướng công của Victoria, cho nên Nichkhun đương nhiên với Hankyung, khoảng cách thân phận đã có chút thu gọn. Thế nhưng, khi Nichkhun nghe Hankyung gọi mình, cũng có chút ngờ ngợ, không biết nên đáp thế nào cho phải, sau cùng suy nghĩ một chút, vẫn là cắn môi gọi hai tiếng “Long thần!”

 

 

 

Hankyung nghe xong bật cười lớn, vô cùng sảng khoái là đằng khác. Nichkhun ngỡ ngàng không nhiểu mô tê gì cả. Lúc này, Hankyung mới từ tốn giải thích.

 

 

 

–      Đừng gọi ta là “Long thần”, gọi là sư huynh như Vic đi. Ta với Nichkhun từ thân phận “chủ nhân và thuộc hạ” đã trở thành thông gia rồi.

 

 

 

–      Vâng!

 

 

 

–      Tính ra không biết sư muội ta khi đến Thủy cung vẫn sống tốt chứ?

 

 

–      Thần nữ vẫn rất khỏe.

 

 

 

–      Sao lại là “Thần nữ”?

 

 

 

Nichkhun giật mình, biết mình vừa phạm một sai lầm ngớ ngẩn thì bật cười khẽ, vội vã chữa cháy.

 

 

 

–      Vâng, sư huynh, Victoria vẫn ổn. Dần dần cũng đã thích nghi được với cuộc sống và quy củ của Thủy cung.

 

 

 

Hankyung không đáp mà gật gù. Sau đó bước đến kệ sách bên trái phòng lấy ra một hộp khảm ngọc, đưa cho Nichkhun. Nichkhun được sự chấp thuận của Hankyung mở ra xem, ánh mắt mở to kinh ngạc. Hankyung thấy vậy vội đóng chiếc hộp lại, ánh mắt lúc này đã không còn ôn nhu và dịu hiền như lúc ban đầu. Lời nói rời môi, mười phần mang theo tàn nhẫn.

 

 

 

–      Nói với Siwonie rằng, ta đã giao những thứ quý giá bên cạnh cho y, nếu y vẫn còn tiếp tục không chịu nhún nhườn, chúng ta cũng không chịu đựng được lâu đâu. Sức chịu đựng của chủ nhân U Long như ta cũng có giới hạn.

 

 

 

Nichkhun sợ hãi đáp vâng. Lòng thầm hỏi, thật ra Thủy thần đã lại gây thù oàn gì với vị Long thần hiền dịu này cơ chứ. Còn hai bảo bối mà Long thần nói đến, một chắc chắn là nương tử của bản thân, Thần nữ Victoria, còn lại chắn chắc chính là viên ngọc lam này.

 

 

 

Đôi khi, Nichkhun cũng cảm thấy rõ, dường như Long thần và Thủy thần có một mối hận thù vô hình nào đó. Nhưng tột cùng là chuyện gì có thể làm cả hai kẻ này ngoài bằng mặt trong không bằng lòng cơ chứ? Phải chăng chỉ có duy một mình nương tử Victoria của mình biết rõ?

 

Tiếp nhận hộp ngọc, Nichkhun cẩn thận cho vào một vỏ ngọc trai được Thủy mẫu đưa cho. Hankyung không đáp, duy trì nụ cười đẹp đến lay động lòng người tiễn Nichkhun rời khỏi U Long. Chỉ tiếc là, ngọc lại không vè được đến tay chủ nhân mới..

 

 

 

Không biết từ lúc nào, bên cạnh, Sulli đã đứng đó dõi mắt nhìn theo bóng người kia dần chỉ là một chấm nhỏ rồi mất hút vào nước.

 

 

 

–      Tất cả những thứ quý giá của U Long ngài đều vì Victoria tỉ mà lần lượt trao hết cho Thủy thần, ta tự hỏi liệu có khi nào Ngài quyết định giao luôn toàn bộ U Long cho cái tên kia hay không?

 

 

 

–      Sulli, ngươi nói ta nghe xem, ta liệu có thể không?

 

 

 

Sulli nghe Hankyung hỏi lại, lập tức giật bắn mình. Lo lắng. Sulli là thuộc hạ được Victoria tin tưởng giao trọng trách ở cạnh chăm sóc cho Hankyung trước khi rời đi. Ở cạnh Hankyung một thời gian, thấy được cũng rất nhiều việc mà trước sợ Sulli chưa bao giờ thấy hoặc những góc khuất tranh tranh đoạt đoạt giữa các chư thần.

 

 

 

–      Ngài sẽ làm thật?

 

 

 

–      Dĩ nhiên là — không!

 

 

 

Lúc này Sulli mới cảm thấy nhẹ lòng một chút.

 

 

 

–      Vậy sao ngài lại giao lam bảo thạch cho y?

 

 

 

–      Ta tự hỏi sao tất cả thuộc hạ theo ta và Victoria, Bạch hổ lại chọn Jo Kyuhyun mà không chọn ngươi nhỉ? Bây giờ thì ta hiểu rồi. Sulii, ngươi nói nhiều quá.

 

 

 

Nói xong, lập tức xoay người rời đi, lúc đi ngang qua Sulli, tranh thủ lúc tiểu cô nương này không chú ý, nhéo mũi nàng một cái.

 

 

 

–      Long thần, người …

 

 

 

Sulli tức giận không nói nên lời được nữa.

 

 

 

Hankyung bỏ mặc Sulli, bước chân đi nhanh về phía điện thờ của U Long. Trong lòng ngỗn ngang chất chồng ngỗn ngang.

 

 

Tiếng cười vang vọng khắp chính điện,  từ phía sau bức tượng Long thần, một bóng đen lù lù bước ra.

 

 

–      Long thần, ta nói không sai chứ? Thủy thần không những không lùi bước mà càng lúc càng làm khó dễ ngươi.

 

Từ trong bóng tối, một giọng nói đầy đầy đáng sợ vang lên. Kẻ này đã bị gạch tên khỏi Tam giới từ rất rất lâu rồi. Hắn chính thức là một kẻ lưu vong, ngay cả phương Bắc cũng không thể cho hắn một nơi dừng chân. Hắn chính là kẻ có tiền có thể mua được, hắn tên là Lee Joon.

 

 

–      ….

 

 

 

–      Ngay cả bảo thạch quý giá của ngươi cũng vì hảo sư muội mà đem đưa cho hắn.

 

 

 

–      ….

 

 

 

–      Thế bây giờ thì sao? Ngươi chẳng còn gì… A không, ta quên mất ngươi là chủ nhân của U Long, ngươi còn cả U Long to lớn rộng lớn này. Thế khi nào ngươi sẽ giao cho hắn?

 

 

 

–      Ta… ta sẽ không – bao – giờ giao U Long cho hắn.

 

 

 

–      Hahaha ~

 

 Nụ cười này, là đang chế nhạo Hankyung phải không?

 

 Nụ cười của yêu ma quả nhiên làm người ta khó chịu thật.

 

 

Hoàn chương 28.

 

 

Cùng nhặt lá

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s