Tân nương của Thủy Thần

[T] TNTT [Longfic | HanChul, WonBum] [29]

Chương 29.

 

80cdaa38db282fff6532c01c444d9140

 

Lee Joon cười rất lớn và Hankyung ghét nụ cười này. Ghét đến cay đắng.

 

 

–      “Không bao giờ” sao? Ngươi còn gì để mà đem ra nữa, hay là người muốn giống lão Ngọc đế kia, năm nó chỉ vì cái tên họ Park kia kinh động toàn Tiên giới. Sau cùng, người không những không giành được, ngược lại còn bị hắn ta oán hận đời đời.

 

 

 

Nói xong lại cười vang. Hankyung thu tay mình thành nấm đấm trong ống tay áo, bất lực cắn môi mình, phẫn uất quát.

 

 

 

–      Thế ngươi bảo ta làm gì?

 

 

 

–      Đơn giản thôi, ta trả ơn Ngài, giúp Ngài mang Song Thần nữ về lại U Long.

 

 

–      Hahaha ~

 

 

 

Lần này đến lượt Hankyung cười vang.

 

 

 

–      Nếu ngươi có cách, năm xưa đã không bị đá khỏi Thuần tộc kiểu như thế.

 

 

 

–      CÂM MIỆNG! Lee Sungmin chỉ là một hài tử không biết cao thấp. Ỷ dựa vào bí mật hắn nằm được từ Ngọc đế mà có được vị trí chủ tử Bạch Hổ. Có lẽ y quên mất rằng, Ngọc đế đưa y lên được, cũng sẽ có cách kéo y xuống. Hơn nữa…

 

–      Hơn nữa thế nào?

 

Hankyung hỏi, không giấu được sự hứng thú với bí mật mà Lee Joon biết được.

 

 

–      Hơn nữa, Lee Sungmin nếu làm càng, hắn cũng sẽ nhanh chóng được lão ta đưa vào tầm như Thủy thần thôi. Quan trọng là biết an phận. Là phải biết an phận. Thủy thần, là an phận đó. Và hiện tại, Lee Sungmin đã làm điều đó vô cùng tốt.

 

 

 

 

Nếu ta không an phận, cũng sẽ bị Ngọc đế kia trừ khử sao? Hankyung tự hỏi, nhưng nhanh chóng cũng có câu trả lời: Dù Hankyung có an phận hay không. Thì Ngọc đế cũng sẽ không quan tâm chuyện này, người quan tâm chuyện Hankyung an phận hay không lại chính là Thủy thần và Thủy mẫu. Thủy mẫu thì sẽ nhắm mắt ngó lơ vì mục đích đá Siwon khỏi Thủy tộc. Siwon thì khác, hắn sẽ nhanh chóng tìm mọi cách đá Hankyung đi để ngồi vững chiếc ghế Thủy thần và thâu tóm toàn bộ Thủy tộc.

 

 

 

–      Victoria gả đi rồi, ta còn có thể làm gì. Nếu giết chết Nichkhun ngay tại U Long, chẳng khác nào Thủy cung có cớ đến nơi đây sao? Ta không hiểu kế hoạch của ngươi lắm, Lee Joon. Ngươi muốn mang Victoria trả về cho ta hay muốn mang rắc rối đến cho ta?

 

 

 

–      Ta hứa với ngươi. Mang Victoria trả về U Long toàn vẹn cho ngươi. Thậm chí còn khiến cho ngươi trong mắt Thủy tộc giành được niềm tin nữa. Thân phận của Nichkhun, ngươi cũng biết rồi mà, phải không?

 

 

 

–      Vậy… ta sẽ đáp ứng yêu cầu của ngươi…

 

 

 

Hankyung rõ ràng cảm nhận được sự vui mừng của kẻ được xưng là Ma thần. Hankyung ngước nhìn Lee Joon. Cảm thấy kẻ này rõ ràng đã có sẵn một kế hoạch rất chu đáo trong đầu.

 

 

–      Vậy Ma thần… Nói ta nghe tại sao ngươi lại bị đuổi khỏi Thuần tộc đi.

 

 

 

 

 Thần giới.

 

 

 

Ngọc đế không những không ngước nhìn, thậm chí còn không thèm liếc kẻ đến một lần. Kẻ bước vào một thân trường bào màu trắng dài, khẽ rung mình một chút, một ít hoa tuyết trên tóc và bả vai rơi xuống nền. Khuôn mặt dường như là kẻ thù với thời gian này làm không ít người cảm thấy ganh tị. Lee Sungmin gần như có được một ngoại hình mà khiến chúng tiên ham muốn.

 

 

 

–      Youngwoon…

 

 

 

–      Đừng gọi ta bằng cái tên đó, gọi Ngọc đế đi.

 

 

 

Quả nhiên là bị mắng. Lee Sungmin vẫn mỉm cười, duy trì phong thái của một người lãnh đạo.

 

 

 

–      Ngọc đế! Chuyện người nhờ ta đã làm rồi, không có phát hiện gì cả.

 

 

 

–      Không phát hiện ư?

 

 

 

Ngọc đế không giấu được kinh ngạc, nhíu mày suy tư. Thủy tộc là nơi cuối cùng tìm thấy tung tích của Ma thần Lee Joon, chẳng lẽ là kẻ đó lại trốn mất. Mất dấu kẻ này không đáng sợ, nhưng bí mật hắn ta mang trong người lại là yếu điểm chết người. Dù hắn ta rơi vào tay ai cũng đều là đại họa đối với Ngọc đế cả.

 

 

 

–      Đã tìm khắp nơi…

 

 

 

–      Không hẳn… Ngọc đế cũng biết điện thờ của mỗi tộc nhân, người không cùng tộc không được bước vào. Ta chưa bước vào điện thờ của U Long.

 

 

 

Ngọc đế gật đầu, sao đó day day thái dương hỏi Lee Sungmin có phát hiện kì lạ ở U Long hay không. Lee Sungmin lắc đầu. Lại nói qua chuyện của Lee Joon và những hậu quả to lớn nếu Lee Joon rơi vào tay của Thủy mẫu hay Thủy thần, cũng không loại trừ trường hợp rơi vào tay Long thần, rồi lại bàn đến quá khứ xa xưa. Câu chuyện của Lee Sungmin không bao giờ nhắc đến tên một người, không phải là không nhắc mà là bởi vì không dám nhắc.

 

 

 

–      Ee Teuk thế nào?

 

 

 

Lee Sungmin tròn mắt, bàn tay bấu chặt vào trường bào, nghiến răng kiềm nén tức giận. Bao nhiêu năm rồi, Ngọc đế ngươi vẫn ngoan cố với cái tình cảm kia ư?

 

 

 

–      Vẫn khỏe.

 

 

 

–      Thế thì tốt!

 

 

 

Lee Sungmin không thích Ee Teuk, không thích Thủy mẫu, càng ít qua lại với đám người của Thủy tộc và họ Park. Thù hận với Ee Teuk làm Lee Sungmin ghét tất cả những người có liên quan, thậm chí cả Lee Hyukjae cũng không thoát khỏi số mệnh.

 

 

 

–      Hyukie dạo này thế nào? Ta nghe nói phía Huyền Vũ cũng đang ráo riết tìm kiếm Lee Joon để LẬT-ĐỔ ngươi… Sungmin a, năm đó ngươi tàn nhẫn đuổi hai đứa kia rời khỏi Bạch hổ cung, ngươi có nghĩ đến sẽ có ngày phải van cầu hai đứa ấy không?

 

 

 

–      Ta chưa từng nghĩ đến nhưng ta tin điều đó sẽ không bao giờ xảy ra, ngày ấy không bao giờ tới.

 

 

 

–      Ngươi nghĩ thế? Ngươi dựa vào đâu mà tự tin đến thế?

 

 

 

Lee Sungmin mạnh miệng, tức giận kèm oán hận hiện lên trong đáy mắt. Lee Hyukjae, đứa con của nhị mẫu không biết liêm sĩ, không biết luân thường, dám cùng em trai song sinh phát sinh quan hệ, lại còn trước Bạch hổ chủ tử là y buông lời cợt nhã, trong thần điện của Bạch Hổ dám làm việc nhơ bẩn cùng Lee Donghae. Nhắc đến, chỉ khiến Lee Sungmin cảm thấy kinh tởm. Nhắc đến hắn, chỉ khiến Lee Sungmin oán hận trùng trùng, hận sao ngày đó không làm hắn hồn siêu phách tán, hận đến nổi không đem hắn lăng trì, biến hắn thành một đống huyết nhục mơ hồ.

 

 

 

–      Lee Sungmin này, đôi khi cầu không được, thì đừng cầu.

 

 

 

Lee Sungmin còn đang chìm trong oán thù bất chợt ngơ ngẩn ngẩn nhìn Ngọc đế. Lão ta vừa nói gì, Lee Sungmin nghe không hiểu.

 

 

 

–      Những gì không là của mình, dùng tất cả mọi thủ đoạn thì nó vẫn không thuộc về mình.

 

 

 

–      Thế chuyện gia đình bọn ta không phải của Ngài, hà tất gì phải lôi chúng tiên chúng ta vào cuộc, thậm chí bỏ mạng chỉ vì một Park Jungsoo không hề có ngài trong mắt?

 

 

 

Ngọc đế bị hỏi lại, cứng người không đáp trả được. Đúng, Park Jungsoo năm xưa là do ba vị tiên nhân chỉ định gả cho Kangin. Park Jungsoo là của người kia. Chỉ vì chuyện này, phát động một cuộc chiến thảo phạt Thủy tộc, có nực cười không cơ chứ.

 

 

 

–      Ngươi thì biết cái gì Bạch Hổ chủ tử?

 

 

 

Ngọc đế quát. Đây không phải là lần đầu tiên Lee Sungmin thấy Ngọc đế cư xử thế nhưng đây là lần đầu tiên Ngọc đế quát Lee Sungmin. Có chút buồn cười. Ngọc đế chưa bao giờ nặng lời với Thủy mẫu thế mà lại nặng lời với y.

 

 

 

–      Bạch hổ chủ tử, người làm gì ở đây vào lúc này thế?

 

 

 

Vương mẫu Park Inyoung liếc nhìn, sau đó bước đến phía Ngọc đế. Cơn giận của Ngọc đế tiêu tán đi phần nào. Lee Sungmin biết mình cũng đến lúc phải rời đi nên không nó gì nữa mà bỏ ra ngoài.

 

 

 

–      Ngọc đế, chuyện ta và Người nói khi nãy, ta nghĩ ta không giúp được, người nên tìm cao nhân khác thì hơn. Cáo từ.

 

 

 

Park Inyoung quay sang nhìn Lee Sungmin rồi quay lại nhìn Ngọc đế, có chút tò mò chuyện mà cả hai người nói khi nãy với nhau, nhưng phận là nữ nhân, tuyệt đối không được mang những chuyện thế này vào tâm, tuyệt đối không được nhúng tay vào mấy cái chuyện liên quan đến Tam giới.

 

 

 

–      Đi đường cẩn thận. Ta mong người sẽ nhanh chóng thay đổi ý định… người cũng biết ý ta mà.

 

 

 

Lee Sungmin đã xoay người đi rồi nhưng khi nghe đến những tiếng cuối câu, lại đứng lại, bàn tay một lần nữa thu thành nấm đấm. Ngọc đế, đồ cáo già nhà ngươi!

 

 

 

 

 

 

 

Jo Kyuhyun chờ Lee Sungmin ở Nam Thiên môn, ngay khi nhìn thấy chủ nhân Lee Sungmin thì mỉm cười ngọt ngào. Trường bào màu thiên thanh đã chuẩn bị sẵn. Khi Jo Kyuhyun khoác trường bào lên người Lee Sungmin, hắn nhận ra y vừa thở dài, có tí thắc mắc. Có vẻ Lee Sungmin biết cho nên đã lên tiếng.

 

 

 

–      Kyuhyunie này, cả đời ta có lẽ phạm phải hai sai lầm lớn nhất. Một là để đệ đệ ta đến Tịnh Ngưng, hai là ép buộc vị biểu đệ dùng độc dược hại người. Suy cho cùng đều là vì lão Ngọc đế cáo già này cả.

 

 

 

–       Người hối hận sao chủ tử?

 

 

 

Lee Sungmin cười khổ, không trả lời. Hối hận ư? Bản thân có quyền hối hận sao? Con đường này năm xưa là do Lee Sungmin chọn, từ lúc đầu Lee Hyukjae và Lee Donghae đã nói, lão Ngọc đế này vốn chẳng phải dạng “hiền lành” gì nhưng Lee Sungmin ngoan cố, thậm chí còn tức giận đuổi hai kẻ mang dòng máu Dị tộc khỏi Bạch Hổ. Mọi lỗi lầm của Lee Sungmin, suy cho cùng, chỉ vì một chữ: “ÁI”.

 

 

 

–      Kyuhyunie, ngươi có nghĩ rằng Taemin sẽ oán giận ta không?

 

 

 

Jo Kyuhyun trầm ngâm không đáp. Có vẻ, hắn đang phải chọn lựa câu trả lời thật cẩn thận bằng không sẽ làm vị chủ tử kia đau lòng.

 

 

 

–      Có lẽ là …. Không!

 

 

 

–      Ngươi sai rồi.

 

 

 

Jo Kyuhyun ngẩn người, nhìn Lee Sungmin đầy kinh ngạc.

 

 

 

–      Lúc Taemin rời khỏi ta, đệ ấy chỉ nói rằng, đệ ấy không có tư cách oán hận, người oán hận nhất chính là người kia.

 

 

 

–      Chủ tử, ta biết tò mò không tốt, nhưng ta muốn hỏi người, người chủ tử kia là ai vậy? Ta hay thấy người đến biệt viện phía Đông của cung mà trầm mặc một ngày.

 

 

 

–      Thuần tộc cai trị Bạch hổ hiện tại, tên đều lấy chữ “Min”, ngươi nghĩ, hiện ở Thần giới này có bao nhiêu người mang tên này.

 

 

 

Jo Kyuhyun giật mình, khi ấy đôi môi của Lee Sungmin nhếch lên một nụ cười đầy mị lực.

 

 

 

“Shim Changmin”

 

 

 

Thọ Khang cung.

 

 

Ee Teuk mở to mắt khi Kim Isak ghé vào tay mình thì thầm. Trong lòng, thật sự vô cùng vui mừng: thì ra, phía sau chính là do Ngọc đế và ba vị Tiên nhân ép buộc. Victoria, thật là một món quà quý giá mà bọn chúng đã “ban” cho.

 

 

 

–      Khởi giá, chúng ta đến chỗ của Victoria thăm nàng ấy một chút.

 

 

 

Đôi môi Ee Teuk mấp máy. Thật là một cơ hội ngàn năm có một. Thế nhưng Kim Isak lại đứng ra ngăn cản.

 

 

 

–      Thủy mẫu, người sao lại đến thăm nàng ta. Điều quan trọng bây giờ là phải tìm cách lấy lại quyền lực từ trong tay của Thủy thần chứ?

 

 

 

Ee Teuk lại cười, cái lúm đồng tiền trên má thật là đáng ghét.

 

 

 

–      Kim Isak – ssi, người có biếthiện tại Thủy tộc đang trong gia đoạn nào không?

 

 

 

Kim Isak suy nghĩ một chút, rồi đáp.

 

 

 

–      Hiện tại, ba dòng họ lớn của Thủy tộc chỉ còn mỗi họ Han. Họ Kang và Jung thì xem như chẳng đáng là mối quan tâm. Tiểu quận chúa Kang Sora, nữ nhân xem như ngoại tộc. Jung Yunho lui về Thiên Sơn, họ Jung xem như từ nay rút khỏi Thủy tộc.

 

 

 

–      Không sai. Cho nên, nếu muốn, chúng ta sẽ liên thủ với Long thần. Hiện tại, chỉ có mỗi Long thần mới đủ khả năng lật đổ Thủy thần.

 

 

 

Kim Isak vẫn còn thắc mắc. Thấy thế, Thủy mẫu tiếp lời.

 

 

 

–      Ngươi thắc mắc là hiện tại cuộc hôn nhân của Nichkhun và Victoria như thế, có thể xem như giữa Long thần và Thủy thần có một hiệp ước liên minh, làm thế nào có thể bẻ gãy liên mình này phải không?

 

 

 

–      Thần ngu muội, mong Thủy mẫu khai sáng.

 

 

 

Ee Teuk kéo nhẹ khóe môi, bàn tay nắm lấy gấu áo, bước ra bên ngoài. Ánh sáng làm Ee Teuk cảm thấy chói, liền lập tức giơ bàn tay lên che đi.

 

 

 

–      Lúc nảy chúng ta nói, chúng ta cần một cái gì đó, một ai đó hay một sự việc gì đó để làm cho cuộc minh hôn này rạn nứt. Là rạn nứt thôi, không cần phải vỡ nát.

 

 

–        …

 

 

 

Kim Isak lắng nghe, trong lòng thầm công nhận vị chủ nhân này. Chỉ là một người quá tài giỏi, tính toán quá cẩn trọng và tỉ mỉ. Chỉ tiếc tài năng này lại dùng cho những mưu toan của bản thân… Sau này cái kết chắc chắn sẽ vô cùng thê thảm.

 

 

 

–      Chúng ta chỉ cần làm Victoria có chuyện , lập tức Long thần sẽ không thể đứng bên ngoài nhìn.

 

 

 

–      Thế người định …

 

 

 

–      Ta dĩ nhiên có cách của ta. Không nhất thiết phải đổ máu mới có chiến tranh, Kim Isak. Sự việc của Victoria sẽ như giọt nước làm tràn li mà thôi, chấm dứt khoảng thời gian thái bình của Thủy tộc. Ta phải thay Kangin đuổi cổ kẻ đến từ Thần giới không – biết – điều – kia.

 

 

 

–      Vâng, thưa Thủy mẫu.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Victoria giật mình đánh rơi tách, lập tức cúi người nhặt những mảnh vỡ bên dưới. Bàn tay dừng lại khi nhìn thấy đôi hài màu trắng ngay trước mắt, lúc nàng ngẩn lên, giật mình mà ngồi bệt xuống sàn. Thủy mẫu trưng ra nụ cười vô cùng đẹp, cái lúm đồng tiền bên má in hằn. Thế nhưng, trong đáy mắt lại ngập tràn tà ý.

Nichkhun ngước nhìn kẻ đứng xa, trường kiếm sáng loáng trong tay đưa lên ngang tầm. Kẻ kia chỉ nhếch mép cười vẫn không có ý cho vũ khí của mình lộ diện.

 

–      Người đến, nếu là bằng hữu, xin hãy xưng danh.

 

–      …..

 

Hắn vẫn duy trì im lặng, bóng tối khiến Nichkhun không dám liều lĩnh mà tấn công trước mà chỉ im lặng dán mắt vào từng cử động, dù là vô cùng bé, của đối phương. Kẻ đến dĩ nhiên không phải bằng hữu mà là kẻ thù, mà kẻ thù này Nichkhun không biết, cũng như bản thân chẳng biết mình đã gây thù oán với ai.

 

–      Thỉnh cao danh quý tánh của người….

 

–      Tên ta, một khi ngươi biết rồi sẽ chẳng thể nào toàn mạng về gặp Song Thần nữ đâu.

 

Nichkhun nghe đến đó, giật mình, kẻ này biết hắn, thậm chí còn biết cả Thần nữ.

 

–      Ngươi là ai?

 

–      Ta là….

 

Lời dứt, đôi môi khẽ nhếch lên. Một làn gió nhẹ dịu nhưng mang theo cái lạnh thổi qua, chiếc khăn trùm đầu đen của kẻ kia rơi xuống để lộ ra khuôn mặt được gọi là Ma thần của Tam giới – Lee Joon. Nichkhun siết chặt thanh kiếm trong tay, hít vào một hơi. Chàng hiểu, xem ra đành phải để Thần nữ trở thành góa phụ rồi.

 

 

 

Hoàn chương 29

Cùng nhặt lá

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s