Ngủ thật say trong thế giới … Bướm … Bay | Sleeping in the World of the Flying Buterfly

[T] TNTT [Longfic | HanChul, WonBum] [30]

 

69589_643431252377191_716851914_n

Chương 30

 

 

Siwon tức giận nhìn Nichkhun và đám ám vệ đang quỳ gối, hai tay thu thành nấm đấm, đấm mạnh xuống mặt bàn. Đám Ám vệ, ngoại trừ Nichkhun ra, còn lại đều run rẩy sợ hãi. Vốn là tối nay, lúc thay phiên canh gác, có một đám người áo đen đã đến thích sát Siwon. Cùng lúc đó Thủy mẫu và Victoria đi dạo gần đó, Victoria lẽ dĩ nhiên ra tay bảo vệ Thủy mẫu, không ngờ rằng sau đó lại tự làm mình bị thương.

 

Nói là tự làm mình thật ra cũng không đúng, Nichkhun xuất hiện kịp thời cùng với đám Ám vệ dưới trướng của mình, tất cả cùng xông lên. Victoria một mình có thể bảo vệ được Ee Teuk, thế nhưng khi một tên thích khách lợi dụng sơ hở của Nichkhun mà hạ thủ. Victoria đã thay Nichkhun nhận mũi kiếm đó.

 

Vết thương đúng vị trí hiểm, các vị đại phu giỏi nhất toàn Thủy tộc đều được mời đến, thế nhưng họ đều lắc đầu. Cũng ngay trong đêm hôm đó, Thủy mẫu và Thủy thần có một cuộc cãi nhau, inh ỏi. Không biết kết quả thế nào, sau đó thì Thủy mẫu mang đến một hộp đựng Tuyết Liên. Đám đại phu nhìn món bảo vật kia, vui vẻ nở nụ cười.

 

Ee Teuk đưa xong Tuyết Liên, lập tức bỏ đi. Lúc đi, vẫn không quên dặn dò họ cố gắng cứu nàng. Tuyết Liên không thể phát huy tác dụng, ngược lại càng làm cho Victoria bệnh đã nặng lại càng nặng hơn nữa. Đến cuối cùng, một vị thần y báo rằng có lẽ nên đến U Long lấy đi viên bảo thạch hộ thể của Victoria đến (*). Người đến U Long lần này, không ai khác chính là Nichkhun.

 

 

 

Ma thần năm đó chỉ có những người thuộc Huyền Vũ cung và một ít người trong Ma tộc biết, Ma thần họ Kim, tên là Woobin. Nếu truy xét ra, thì lại phát hiện người tên Kim Woobin này là bào đệ của Hỏa thần Heejin. Có bất ngờ không khi Thiên tộc lại có dính dáng đến Ma tộc? Hoàn toàn không bất ngờ nếu như có người nào biết, Ma tộc vốn có cách chọn Ma tôn của riêng mình.

 

Tương truyền trong Ma tộc có một chiếc nhẫn được gọi là Ngọc Ẩn, hình dạng thế nào thì cũng chỉ có mỗi Ma thần biết. Khi một người được chọn làm Ma thần, đến khi trưởng thành, sẽ một mình vào thần điện – nơi để Ngọc Ẩn và thử nhẫn. Nếu chiếc nhẫn ấy vừa vặn đeo vào, người đeo nhẫn sẽ chính là Ma thần đời sau. Còn nếu không thì sẽ chờ đợi một ứng cứ viên khác.

 

Hankyung nghe kể như thế trong lòng lại càng lúc càng có nhiều thắc mắc. Ví dụ như thế làm sao Kim Woobin lại có thể ở Ma tộc đeo vào tay chiếc nhẫn kia. Thấy Hankyung thắc mắc, đám khói đen xì hình như cười khẩy tiếp tục câu chuyện.

 

Năm đó, chẳng phải bảo rằng Thần giới đem một người gả tới Ma tộc phương Bắc sao? Người đó chính là Kim Woobin. Còn con trai của Ma vương năm đó họ Lee tên là Jongsuk.

 

Chuyện sau đó, Hankyung có thể đã rõ. Thế nhưng, câu hỏi là thế Lee Jongsuk sao đó thế nào, nghe nói thời gian yên bình không kéo dài, Ma tộc tấn công Thần giới. Kết quả đại bại, bị cấm bước chân vào Thần giới cho đến ngày nay.

 

Năm đó, khi Kim Woobin tình cờ thử chiếc nhẫn và trở thành Ma tôn của Ma tộc, không lâu sau, Lee Jongsuk bị hạ độc. Có lẽ là bọn quý tộc của Ma tộc, tức giận vì việc Lee Jongsuk lại chọn một kẻ có dòng máu thần tiên mà không chọn người trong tộc để ngồi vào vị trí cạnh mình. Thế nên bọn chúng cấu kết với thần tộc, đem tin tức nội bộ truyền ra bên ngoài. Cũng may là Lee Hyukjae và Lee Donghae giúp Ma thần giải quyết ổn thỏa nhưng lại không thể lấy được thuốc giải để cứu Lee Jongsuk. Năm đó, ai ai cũng cho là Ma tộc không biết trái phải tấn công Thần tộc, sự thật là Thần tộc mới là kẻ vi phạm quy tắc, tấn công Ma tộc trước. Vị tướng quân năm đó ra trận chính là Bạch Hổ chủ tử Lee Sungmin.

 

Hankyung kinh hoàng trước sự thật đã bị bưng bít từ ngàn xưa. Thì ra sự thật không phải như trong sách cổ đã viết. Ngước nhìn Ma tôn kia, Hankyung ảo nảo hỏi thêm.

 

–      Thế còn Lee Jongsuk thì sao? Ngài một mực bảo y còn sống, thế hiện tại y đang ở đâu? Còn một chuyện nữa, chẳng lẽ khi chiến sự giữa hai tộc nổ ra, Hỏa thần không can ngăn sao?

 

–      Ngươi nghĩ sao?

 

Ma tôn hình như vừa cười. Hankyung lại trầm ngâm, bản thân chính là không tin Heejin khi xưa có thể nhẫn tâm nhìn bào đệ của mình lâm vào chỗ chết.

 

Năm xưa, chất độc trong người Lee Jongsuk, không thể giải được. Lee Donghae cố gắng nghiên cứu y thư, cuối cùng tìm ra được cách giải. Nhưng giải dược lại nằm ở chỗ Thần giới. Nói cách khác, loại độc này không có giải dược. Sau khi phát độc, cơ thể sau chín chín tám mươi mốt ngày sẽ có dấu hiểu hoại tử. Cuối cùng là huyết nhục mơ hồ mà chết.

 

Hankyung rùng mình tưởng tượng. Thật là đáng sợ, kẻ hạ độc, thủ đoạn thật là độc ác. Hankyung suy đi nghĩ lại, cảm thấy bản thân thật hạnh phúc và may mắn khi không chứng kiến chuyện này.

 

Sau đó, ta bí mật gởi một phong thư đến cầu Hỏa thần, kể rõ mọi chuyện, chỉ là thay đổi người bị trúng độc là Kim Woobin. Sau đó, cũng không quá nhanh, Heejin đến Ma tộc, dẫn theo ba vị ẩn sĩ. Mọi chuyện sau đó dễ dàng được giải quyết thế nhưng ta vì an toàn buộc phải để Lee Jongsuk theo cả bốn người. Ở cạnh họ, y sẽ an toàn sẽ có cơ hội sống sót, trong một – hình –  hài mới

 

“Hình hài mới?” Hankyung không thể không khinh ngạc, nói vậy, bấy lâu nay ở tại Chu Tước cung, thánh địa của Hỏa tộc cũng đang có một kẻ đáng sợ thuộc Ma tộc ẩn náu?

 

–      Vậy… Lee Jongsuk đó…

 

–      Jongsuk chính là Kibum… Năm đó, khi chứng kiến toàn bộ mọi việc, nhìn thấy Jongsuk được tái sinh lại trong hình dáng của Kibum, ta đã vui mừng. Ba vị ẩn sĩ nói với ta rằng, cứ để Jongsuk ở chỗ của Hỏa thần, chắc chắn sẽ an toàn.

 

–      Thế bốn người bọn họ có biết đó là Jongsuk không? Là con trai của Ma tôn đời trước không?

 

–      Không rõ nữa!

 

Ma Thần nói năng thật đơn giản. “Không rõ nữa!”. Ba chữ này thật khiến người nghe nửa buồn cười, nửa muốn khóc. Không rõ, thế nếu không rõ lại có cam đảm để con trai của Ma thần lại Thần giới.

 

Khi ấy, ta nhìn vào ánh mắt của Hỏa thần, ta nghĩ, có lẽ ta sẽ tin tưởng người bào huynh này được…

 

–      Ta từ đó đến giờ chưa bao giờ gặp Kibum công tử … làm sao ta có thể giúp ngươi cơ chứ? Huống hồ, nếu ta giao thân xác ta cho người, ngươi nhất định sẽ có cách bảo vệ U Long của ta sao? Ta bây giờ chẳng còn gì cả…

 

Hankyung trầm ngâm một lúc, quyết định nói hết ra những lo âu trong lòng.

 

–      Ta nghĩ, ngươi cũng rõ thế cuộc lúc này: Ngọc đế đang cô lập ta. Nói là từ đây về sau, Jung tộc sẽ không có quyền can thiệp vào Thủy tộc, có thể nhiều người sẽ hiểu, từ chính lúc này, ở Thủy tộc Han tộc là lớn nhất, là kẻ có thể làm mưa làm gió…

 

–      ….

 

–      Thế nhưng, ta không biết họ có nhận ra hay không, dã tâm rất lớn của Choi Siwon, nhất định không riêng gì Jung tộc, trước sau họ Han tộc của chúng ta cũng sẽ bị đá khỏi Thủy tộc. Ta gả Victoria đến Thủy cung không phải chỉ đơn giản là theo ý của Ngọc đế mà là đem Victoria đến Thủy tộc làm con tin, đem sư muội của ta đi làm một con tốt.

 

Đây là ý của lão Ngọc đế sao?

 

Ma tôn bất ngờ xen ngang câu chuyện.

 

–      Cái này thì chính ta cũng không rõ. Nhưng thời điểm này, ta không còn lựa chọn khác. Nếu Choi Siwon dựa vào điều này có thể lấy cớ chúng ta không tuân thủ, báo với lão Ngọc đế. Khi ấy, ta thật sự sẽ là tội nhân của toàn U Long. Còn nếu gả muội ấy đi, U Long có thể duy trì được yên bình, nhưng như vậy sẽ rất là tội cho muội ấy. Ta đã không còn lựa chọn nào nữa. Bảo vật của muội ấy, vì tính mạng muội ấy, ta phải đem nó giao cho Nichkhun… nếu một ngày linh thạch của muội ấy … lúc ấy… ta ..

 

–      Thế nên ta mới bảo, hãy giao cho ta. Ta nhất định có cách giúp ngươi vừa bảo vệ được U Long, vừa bảo vệ Victoria, cũng như vừa có thể bảo vệ được Jung tộc…

 

Ma thần Kim Woobin hình như đang cười, hai chấm bi màu vàng hơi mờ đi một chút.

 

–      Dạo gần đây ta cảm nhận được, phần tâm ma kia cũng đã thức tỉnh. Nó cũng đang quanh quẩn trong Thủy tộc thôi, chỉ là ta không cảm nhận được nó hiện mượn thân xác của ai để hoàn hồn.

 

–      ….

 

–      Quyền năng của Ma tôn đều đang nằm trong đó, ta không dám tưởng tượng được nếu một kẻ có dã tâm sở hữu nó, kẻ đó nhất định sẽ khiến toàn Tam giới điên đảo.

 

Hankyung bất giác xoay người, nhìn ra phía cửa lớn. Trước mắt, là toàn bộ U Long hùng vĩ, đều thu về trong tầm mắt. Tự hỏi bản thân mình nếu chẳng may có một ngày không giữ được, nhất định sẽ vô cùng có lỗi với toàn bộ những người ở đây.

 

Jung Yunho buông tay, bởi vì biết dã tâm của Siwon quá lớn, biết bản thân mình sẽ không thể trụ vững cho nên đã giao hết trách nhiệm đó vào tay của Hankyung. Xem như là trút bỏ cũng được, xem như là phản bội cũng được, chỉ cần những người thuộc họ Jung có một cuộc sống tốt đẹp, an cư là Jung Yunho đã mãn nguyện.

 

–      Ma thần, ta cho người thân xác của ta, người phải hứa với ta nhất định phải bảo vệ được U Long và họ Jung. Nhất định phải được.

 

–      Ta hứa với người, Long thần. Hãy tin ta.

 

Hankyung nhắm mắt lại, lần cuối cùng cảm nhận cơ thể này vốn thuộc về mình.

 

 

 

Thiên Sơn.

 

Shim Changmin mân mê mảnh ngọc trong tay, mỉm cười nhìn ra nơi xa xăm qua ổ cửa sổ. Tiếu ý ngập tràn trên mặt.

 

–      Ngày hoàng đạo … đã đến rồi.

 

Đôi môi nhếch khẽ lên, tạo nên một đường cong tuyệt mĩ.

 

 

Thủy cung.

 

Choi Siwon thu tay thành nắm đấm, đem tất cả tức giận thu vào tay rồi ném mạnh xuống bàn. Chiếc nhẫn nơi ngón giữa hơi xám lên, dường như có ý là đồng cảm với chủ nhân của mình.

 

Shin Donghee run rẩy không dám ngẩng đầu, từ xưa đến nay có lẽ kẻ trước mắt lúc này chính là tên Thủy thần bá đạo nhất. Shin Donghee không khỏi rùng mình khi nghĩ đến. Cơ nghiệp ngàn đời, quả nhiên tiêu hủy trong tay kẻ ngoại đạo này.

 

–      Lui xuống!

 

Shin Donghee như có cái cớ, lập tức chạy thật nhanh ra khỏi thư phòng của Choi Siwon. Lúc rời khỏi, hệt như vừa được hóa kiếp nạn. Nhưng lại cảm thấy, thật ra sao hôm nay cái tên Thủy thần này lại bực tức vô cớ thế kia.

 

Choi Siwon đem tất cả tức giận đấm mạnh xuống bàn.

 

–      Ee Teuk, ngươi còn muốn chống đối ta đến bao giờ? Người đâu, khỏi giá đến Thọ Khang cung.

 

Hoàn chương 30

 

(*) Chương 28 đã có nói tới việc này.

Cùng nhặt lá

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s