Ngủ thật say trong thế giới … Bướm … Bay | Sleeping in the World of the Flying Buterfly

[T] TNTT [Longfic | HanChul, WonBum][35]

1898232_723175187723000_458691592_n

Chương 35.

 

 “Kangta, kể từ lúc này, người không còn là người của Thuỷ tộc. Ta tước quyền thừa kế của người. Người buộc phải rời khỏi đây và không bao giờ được phép trở lại Thủy cung này, —- trừ phi ta chết…”

“Phán quyết này có hiệu lực cho đến khi ta, Thủy thần Kangin, chết đi và cũng chỉ có duy nhất ta và Kangta biết chuyện này.”

 

– Đang nhớ đến chuyện xưa sao?

Kim Heechul không biết từ bao giờ đã đứng cạnh Kangta, ánh mắt nhìn Kangta, hệt như muốn đem toàn bộ những gì chôn kín trong lòng của Kangta, mổ xẻ ra trước mặt mình. Kangta giật mình, vội cúi mặt. Không hiểu sao, đến lúc này, Kangta lại nhớ như in lời nói của chúng tiên: “Đừng bao giờ nhìn trực diện vào Hỏa thần. Sẽ không chết toàn thây, sẽ không chết toàn thây…”

 – Hỏa thần. Thất lễ.

Kim Heechul cười khẩy. Kangta nghĩ, mình nên rời khỏi đây, đứng bên cạnh màu đỏ đến nhức nhối này, thật cảm thấy vô cùng khó chịu.

– Không muốn hỏi lí do sao?

– Lí do?

Quả nhiên, Kangta dừng bước. Dĩ nhiên, Kangta muốn biết, nhưng Kangta cũng hiểu, đôi khi biết quá nhiều lại nhanh, rất nhanh sẽ đi đến cái chết. Kangta làm sao mà không biết chứ, Kangin chắc chắn là đã nắm được một bí mật kinh thiên gì đó mới bị tên khốn Ngọc đế hãm hại và còn lôi kéo những tộc nhân vô tội của Thủy tộc vào cuộc chiến phi lí của lão.

– Ta không quan tâm, Hỏa thần. Ta thật sự không quan tâm. Chỉ cần có thể bình an sống hết đời này, ta nghĩ với ta thế là đủ rồi.

– Vậy hóa ra… Hỏa thần ta vừa ép ngài làm chuyện ngài không có hứng thú sao?

Kangta không đáp, nhưng còn chưa kịp nhấc chân  lên, đã bị một bóng người chặn lại. Người nọ, không cao lớn, khuôn mặt hệt như một con khỉ, vẻ thông minh cũng như sự giảo hoạt song song hiện lên trên khuôn mặt.

– Lee Hyukjae?!?

Kim Heechul quay lại, nhíu mi nhìn Kangta, lúc này đang để vẻ sợ hãi phô ra trên toàn bộ khuôn mặt. Không hiểu sao, nhìn thấy vẻ sợ hãi đó của Kangta, Kim Heechul lại ngoác miệng cười lớn, tiếng cười vang vọng, làm cho người nghe được cảm thấy sợ hãi thập phần.

– Kim Heechul, ngài đúng là điên rồi. Liên kết với Dị tộc, nhất định… nhất định sẽ không có kết quả tốt.

– Bổn tọa đã chết một lần, chết thêm một lần nữa có là gì?

Kim Heechul vung ống tay áo. Bấy giờ, Kangta đã hiểu được tại sao lại là người của Hỏa tộc mà không phải bất kì tộc nhân khác. Tại sao năm xưa Ma tôn nhất định chọn người của Hỏa tộc trở thành tân nương của mình. Tà áo bay bay, hệt như một con phượng hoàng lửa đang bay lượn. Tuyệt mĩ, vô cùng diễm lệ, vô cùng tuyệt mĩ.

– Kangta thần quan!

Lee Hyukjae, chủ nhân sau bức mành của Huyền Vũ cung, kẻ nắm quyền cai quản phương Bắc Huyền bí khom người. Điều này, càng làm Kangta kinh hãi hơn nữa. Những người từng gặp Lee Hyukjae kể lại rằng, Huyền Vũ chủ tử Lee Hyukjae chẳng bảo giờ cúi đầu trước ai, nhưng một khi Lee Hyukjae đã cúi người trước người đó, chứng tỏ, bản thân Lee Hyukjae xem trọng người này hoặc là người này sẽ nhanh chóng bị y hạ sát.

– Ta không dám nhận, nhận rồi chẳng phải thừa nhận, chúng ta đứng chung một xuồng sao? Thế có nghĩa là các ngươi chết, ta cũng sẽ không thoát khỏi liên lụy.

– Không phải chỉ riêng một mình người đâu, còn có ta nữa, Kangta thần quan.

Hankyung bước ngang qua Lee Hyukjae, đi tới phía của Kim Heechul, quỳ gối xuống. Kangta cảm thấy bản thân hệt như bị ba người này ném vào một hố băng, hoàn toàn không nghĩ có thể chấp nhận được sự thật đang phô bày trước mắt mình khi này.

– Thật… thật ra các người …

– Chúng ta là một nhóm, chúng ta muốn lật đổ Choi Siwon.

Màu đỏ ma mị này, hệt như máu. Kangta biết, mình đã không dưới một lần nhìn thấy màu đỏ này. Năm đó, chính là màu này đã nhuộm đỏ Thủy tộc…

– Dùng Victoria đổi lấy Kim Kibum… Từng bước, từng bước nhổ hết tất cả những kẻ bên cạnh của Choi Siwon. Ta muốn hắn biết, dám mang người của Hỏa thần ta che giấu, nhất định sẽ không có kết quả không tốt.

Kim Heechul đập tay vào cái bàn gần đó.

 

….

 

Thủy cung. Thọ Khang cung.

Kim Isak rót cho Ee Teuk tách trà, rồi đứng sang bên báo lại những chuyện được gần đây cho Ee Teuk. Ee Teuk vừa nhấp trà, vừa nghe, không biểu hiện nào quá cường điệu.

– Vẫn chưa tìm được Victoria sao?

– Dạ thưa, vẫn chưa.

Ee Teuk đặt tách trà xuống, rất nhẹ nhàng.

– Thế phía Thủy thần lẫn Nichkhun không có phản ứng gì sao?

– Một chút động tĩnh cũng không có.

Ee Teuk chìm vào trầm ngâm.

– Eunhyuk đâu rồi?

Ee Teuk có một cảm giác, phía Bắc nhất định có dính đến chuyện này. Mà nếu là phía Bắc, dĩ nhiên cái tên giả thần giả quỷ, Lee Hyukjae này phải biết được gì đó.

– Bẩm, từ sáng đến giờ không thấy Eunhyuk tổng quản đâu cả.

Ee Teuk trợn mắt quay sang nhìn Kim Isak, cái nhìn làm Kim Isak giật bắn mình, vội vã quỳ rạp xuống, không dám ngẩng đầu.

– Lee Hyukjae, đừng để ta biết ngươi bắt cá hai tay, nếu không, ta tuyệt đối không để ngươi sống yên ổn.

Ee Teuk ghét nhất bị phản bội và căm ghét kẻ nào phản bội mình. Năm xưa, Kangin chính vì bị người thân cận phản bội mà tử trận, Thủy cung bị sự giày xéo của tên Ngọc đế mang mặt cười kia giày xéo một thời gian dài. Lúc ấy, cuộc sống của Ee Teuk vô cùng thê thảm, thậm chí có thể nói không thể sống được.

Khi chọn được Thủy thần kế nhiệm, Ee Teuk đã nghĩ cuộc sống của mình có lẽ sẽ khá khẩm hơn. Thế nhưng, một lần nữa, lão Ngọc đế chết tiệt đó lại xen vào, lão ta dùng uy quyền của mình, ép buộc các vị trưởng tộc chọn cháu trai lão, Choi Siwon. Chuyện sau này, có lẽ không cần nhắc đến, cháu trai lão quay ngược đầu cắn lại lão, sau khi bị lão biệt giam trong Tịch Nguyệt Các.

Ee Teuk chính là không thể hiểu, thật ra là lí do gì khiến lão và cháu trai lão quay ra đối địch nhau. Nhưng dù là chuyện gì thì xét cho cùng là niềm vui với Ee Teuk. Ít nhất là không cùng phe với lão thì Ee Teuk dễ dàng đối phó hơn.

– Gọi Nichkhun đến đây cho ta.

Kim Isak ngoan ngoãn vâng lời. Khi chỉ còn lại một mình thì Lee Hyukjae lại xuất hiện.

– Thủy mẫu, người tìm ta sao?

– Huyền Vũ chủ tử… Ta hỏi thật người, mấy việc xảy ra ở Thủy cung dạo gần đây, có phải là do người ngầm sắp xếp hay không?

Lee Hyukjae chớp chớp đôi mắt tròn, trưng ra bộ mặt ngây thơ giả tạo nhìn Ee Teuk.

– Thủy mẫu, thật là oan cho nô tài.

– Đừng có mồm mép.

Ee Teuk đập tay thật mạnh xuống bàn. Đến lúc này, Eunhyuk tổng quản cũng chẳng thèm giữ khẽ, đôi môi nhếch lên, ngạo nghễ cười.

– Người có chứng cứ không vậy, Thủy mẫu? Đừng có ngậm máu phun người. Bổn tọa sẽ không khách sáo đâu đó.

– Lee Hyukjae…

Ee Teuk hơi dịu giọng lại, rõ ràng sẽ thật ngu ngốc khi mà chọc giận cái tên Dị tộc này.

– Ta hỏi lại lần nữa, Huyền Vũ chủ tử. Thật lòng trả lời ta.

– Thủy mẫu, ta cũng thật lòng nhắc lại cho người giao dịch của hai ta. Ta tiếp nhận Kim Jongwoon và Kim Ryeowook không phải là do người mà là từ một người khác nhờ vả ta. Người nghĩ thế nào, một Thủy mẫu không có chỗ đứng ở ngay chính Thủy cung, lấy tư cách gì mà ra điều kiện với ta.

Lee Hyukjae liếc Ee Teuk một cái, từng bước từng bước dồn Ee Teuk đến góc.

– Thủy mẫu, ta cũng nói thật cho người biết, người đó rất muốn hợp tác với người. Người đó cũng rất ghét Siwon, thậm chí người đó còn muốn giúp người kéo Choi Siwon ra khỏi Thủy cung này. Người đó còn nói, nếu tận diệt Thủy cung, dù sao cũng sẽ tha cho người một con đường sống.

Ee Teuk không biết nên nói gì, sau một khoảng thời gian im lặng kéo dài giữa cả hai, Ee Teuk cũng lên tiếng.

– Ta muốn gặp người này.

Ee Teuk vừa dứt lời, từ phía cửa truyền đến giọng nói và tiếng vỗ tay. Sắc đỏ chói lóa làm Ee Teuk phải nheo mắt lại. Màu đỏ. Toàn bộ Thần giới chỉ có mỗi một con người này.

– Hỏa thần Kim Heechul… mạo phạm đến thăm mà không báo trước, hy vọng không làm Thủy mẫu người đây kinh sợ.

Từ lần sau cùng gặp Kim Heechul, Ee Teuk cũng chưa bao giờ nghĩ sẽ phải chạm trán con người này lần nào nữa. Ở Kim Heechul, Ee Teuk chưa bao giờ nhận ra một chút thiện ý nào, hoặc cảm giác sẽ tin tưởng được. Chưa bao giờ.

 

Hoàn chương 35.

 

 

Cùng nhặt lá

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s