The Roomates

[T] The Roomate [Series -shots |SG][10]

Chương 10.

Park Ki Woong thật sự quá ồn ào. Con người ồn ào, đến cả âm nhạc cũng ồn ào không kém. Kim Soo Hyun tắt tivi đi vào phòng chỉ vì không chịu nổi cái thể loại âm nhạc được Park Ki Woong bảo là rock đó. Vừa xoay người đã thấy Lee Hyun Woo mở cửa đi vào.

“Hyun Woo, chào buổi tối.”

Park Ki Woong gọi cậu, vui vẻ ôm đàn. Lee Hyun Woo nhìn về Park Ki Woong, gật đầu, ánh mắt lướt sang những đồ vật ngổn ngang cạnh Park Ki Woong rồi đi thẳng vào phòng, Kim Soo Hyun đã bị ngó lơ chính là như thế.

Park Ki Woong mắt tròn, mắt dẹt nhìn theo từng cử động của Lee Hyun Woo, nụ cười dù cố thế nào cũng không giấu vào đâu được. Anh quay sang, ném cho Kim Soo Hyun nụ cười đó, ra hiệu: vào nhiều chuyện đi.

Kim Soo Hyun đẩy cửa phòng đi vào, vừa hay nhìn thấy Lee Hyun Woo đang tìm gì đó trong cái tủ quần áo. Anh lặng lẽ đứng ngay cửa quan sát cậu. Có lẽ vì quá chú tâm tìm kiếm mà cậu hoàn toàn không biết rằng anh đã vào phòng.

“Đâu rồi? Nó ở đâu vậy?”

“Cậu đang tìm gì vậy?”

Lee Hyun Woo giật mình quay sang, có chút ngạc nhiên khi thấy Kim Soo Hyun đã đứng ở cửa, hai tay khoanh lại, chăm chú quan sát cậu.

“Cậu muốn tìm cái gì?”

Kim Soo Hyun hơi khó chịu, nhíu mày nhìn cậu đang làm cái phòng trở nên lộn xộn. Lee Hyun nhận ra việc làm sai trái của mình, vội vã tỏ ra hối lỗi, vừa định đem những thứ thuộc về mình bị ném lên chỗ của Soo Hyun trả lại thì lại bị anh ngăn cản.

“Cậu muốn tìm gì?”

Kim Soo Hyun kiên nhẫn lặp lại câu hỏi ba lần, ấy mà Lee Hyun Woo ngu ngốc đến giờ còn không chịu hiểu ra vấn đề.

“Không có gì đâu anh, anh ngủ trước đi.”

Nói xong, Lee Hyun Woo đem những thứ bị ném qua giường của Kim Soo Hyun ném trả lại giường mình, rồi bỏ ra ngoài. Cả đêm đó, thằng bé không về.

Ngày hôm sau, Lee Hyun Woo không đến lớp.

Liên tục mấy ngày không đến lớp lẫn về nhà, khiến Kim Soo Hyun bắt đầu lo lắng. Park Ki Woong bảo là thằng bé thất tình, cần chút không gian cá nhân, thế nhưng so với một Park Ki Woong lớn đầu, nhưng thiếu chin chắn, Kim Soo Hyun điềm tĩnh hơn, cho rằng có khi mọi việc còn lớn hơn thế.

Park Ki Woong khó chịu vặn vẹo lại, nhưng cũng phải thừa nhận những suy nghĩ tiêc cực của Kim Soo Hyun là không sai. Cả tuần bốc hơi, ngay cả liên lạc cũng gián đoạn thì nhất định phải xảy ra một chuyện gì đó vô cùng lớn.

“Ngày mai chú mày vào trường, tìm hồ sơ thằng bé là xong, cần gì phải ngồi đây mà lo lắng. Còn nếu muốn nhanh nữa thì lên trang web trường mà tìm kiếm.”

Park Ki Woong miệng thì nói có vẻ vô tư thật nhưng rõ ràng trong những thời khắc này lại tinh tế hơn Kim Soo Hyun vô cùng. Mà có thật là Lee Hyun Woo thất tình như Park Ki Woong bảo?

Sự thật vốn không phải. Cậu không hề thất tình mà là trong buổi tối về ăn cơm cùng gia đình, cậu nghe bố cậu bảo muốn cậu về nhà. Còn dì thì khó chịu ra mặt. Đấy, lí do khiến tiểu thiếu gia của chúng ta khiên quyết ra dọn ra ngoài ở là thế.

Lee gia là một gia đình cũng có tiếng tăm của đất nước, mà mấy người giàu có thì đời từ tình cảm cũng rất là phong phú. Chuyện có con rơi rớt bên ngoài cũng là chuyện thường tình ở huyện. Và Lee Hyun Woo không biết nên nói là hạnh phúc hay bất hạnh khi trong tình trạng này.  

Họ Lee là một cái họ tương đối phổ biến ở Hàn thế nên việc nguồn gốc xuất than của Lee Hyun Woo thế nào, sẽ chẳng có ai quan tâm đâu. Nhưng Kim Soo Hyun thì lại khác. Sáng hôm sau, theo như gợi ý của Park Ki Woong, anh giáo kính yêu của chúng ta đã đi đến phòng lưu trữ và tìm kiếm hồ sơ của cậu sinh viên Lee Hyun Woo.

Nhưng có lẽ, cũng giống như những con người bình thường, Kim Soo Hyun tìm ra được thông tin gia đình của Lee Hyun Woo. Rất bình thường thôi. Không có số điện thoại, chỉ có địa chỉ nhà và Kim Soo Hyun quyết định sẽ đến nhà cậu một chuyến.

Cùng nhặt lá

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s